Hội nghị công tác Văn thư, Lưu trữ năm 2010
15:42' 21/5/2010
Được sự đồng ý của Bộ Nội vụ, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức Hội nghị công tác văn thư, lưu trữ của các cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong 02 ngày 13 và 14 tháng 5 năm 2010 tại thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Bộ Nội vụ có đồng chí Văn Tất Thu, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; lãnh đạo đại diện các đơn vị chức năng, sự nghiệp thuộc Bộ.

Tham dự Hội nghị về phía tỉnh Bình Định có đồng chí Hồ Quốc Dũng - Uỷ viên thường vụ tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đồng chí Lê Văn Minh - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ, đại diện lãnh đạo Văn phòng tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng đoàn đại biểu Quốc Hội, UBND thành phố Quy Nhơn, các Sở, Ban, ngành, huyện, thị thuộc tỉnh, Trung tâm Lưu trữ tỉnh Bình Định và các cơ quan thông tin đại chúng đóng trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Về phía Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước có đồng chí Vũ Thị Minh Hương - Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, đồng chí , Nguyễn Thị Tâm - Bí thư Đảng uỷ, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, đồng chí Trần Quốc Thắng - Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, các đồng chí đại diện cho các đơn vị chức năng và sự nghiệp thuộc Cục.

Về phía các cơ quan TW có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo phòng Văn thư Lưu trữ các Bộ, ngành, cơ quan TW.

Về phía các địa phương có các đồng chí  diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Lãnh đạo phòng Quản lý văn thư, Lưu trữ, lãnh đạo Trung tâm Lưu trữ thuộc Sở Nội vụ của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Trong 02 ngày Hội nghị đã thực hiện các nội dung sau:

- Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05/2007/CT-TTg ngày 02 tháng 3 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường bảo vệ và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ;

- Tổng kết công tác kiểm tra chéo về công tác văn thư, lưu trữ của các cơ quan Trung ương, địa phương và khen thưởng các tập thể đã đạt thành tích cao về công tác văn thư, lưu trữ trong 2 năm (2007 - 2009);

- Hướng dẫn thực hiện và tập huấn một số văn bản về văn thư, lưu trữ:

+ Nghị định số 09/2010/NĐ-CP ngày 08 tháng 02 năm 2010 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 110/2004/NĐ-CP về công tác văn thư;

+ Thông tư hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức Văn thư, Lưu trữ cơ quan Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Uỷ ban nhân dân các cấp;

+ Hướng dẫn văn bản xây dựng cơ sở dữ liệu lưu trữ.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị đã tham luận, trao đổi về các vấn đề quan trọng trong công tác văn thư, lưu trữ hiện nay là: Đảm bảo các yếu tố về thể thức, hình thức của văn bản; lập hồ sơ công việc và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ lịch sử; tình trạng tài liệu tồn đọng, tích đống và vấn đề chỉnh lý tài liệu; triển khai thực hiện các văn bản mới về công tác văn thư, lưu trữ...Hội nghị cũng  khẳng định và nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ cũng như mối liên lệ của công tác văn thư, lưu trữ với công cuộc cải cách nền hành chính nhà nước trong giai đoạn hiện nay./.

TÌM KIẾM BÀI VIẾT
Từ khoá :  Tùy chọn : Tìm theo :
Chuyên mục : Đăng ngày : Đến ngày :

GỬI MAIL CHO BẠN BÈ
Xin hãy nhập đầy đủ những thông tin ở form sau.
Người gửi :
Email người gửi :