Thứ Năm, 18/10/2018
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Sở Nội Vụ tỉnh Nam Định
Hội nghị Sơ kết Cụm Thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2017
27/7/2017 16:41' Gửi bài này In bài này
Quang cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Vương Văn Đỉnh, Phó Trưởng ban Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương; Lãnh đạo UBND các tỉnh là đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó năm 2017: Ninh Bình, Quảng Ninh, Hải Dương; lãnh đạo Ban Thi đua Khen thưởng 9 tỉnh khu vực ĐBSH.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đặng Huy Hậu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Cụm phó năm 2017, đã thông tin nhanh đến các đại biểu tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2017 của Quảng Ninh.

Trong khuôn khổ hội nghị, đồng chí đề nghị hội nghị cần đi sâu thảo luận về việc triển khai công tác thi đua để kích thích, động viên phong trào thi đua phát triển và xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến. Đặc biệt, các tỉnh cần tạo được những điểm mới, đột phá trong công tác thi đua; từ đó, tạo điều kiện cho các tỉnh trong Cụm cùng học tập và triển khai.

Tại hội nghị, đại biểu 9 tỉnh ĐBSH đã nghe và tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo báo cáo sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 và có những kiến nghị, đề xuất với Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương trong thực hiện triển khai công tác thi đua khen thưởng những tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế-xã hội của các tỉnh trong Cụm cơ bản giữ được ổn định và phát triển hơn so với cùng kỳ năm 2016. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của các tỉnh trong Cụm 6 tháng đầu năm tăng so với cùng kỳ năm trước, như: Quảng Ninh tăng 9,6%; Bắc Ninh tăng 9,2%; Hà Nam tăng 8,7%; Thái Bình tăng 8,57%; Hưng Yên tăng 8,16%; Ninh Bình và Hải Dương tăng 7,8%; Vĩnh Phúc tăng 7,43%; Nam Định tăng 6,48%. Chất lượng giáo dục, y tế được nâng lên; hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức đa dạng; chính sách xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ.

Đồng chí Vương Văn Đỉnh, Phó Trưởng ban Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương đánh giá cao kết quả Cụm thi đua các tỉnh ĐBSH đã đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị các tỉnh cần nêu cụ thể hơn tình hình phát triển kinh tế-xã hội vào trong báo cáo sơ kết công tác thi đua của Cụm; căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua. Cùng với đó, 9 tỉnh cần quan tâm đến việc khen thưởng cho các tập thể nhỏ, các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo có thành tích trong các phong trào thi đua; hoàn thành cơ bản công tác xét duyệt khen thưởng thành tích kháng chiến trong năm 2017.

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí cũng đề nghị Ban Thi đua Khen thưởng các tỉnh cần tập trung tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện đổi mới công tác tổ chức chỉ đạo, phát động các đợt thi đua cao điểm theo đặc thù của từng cụm, khối thi đua từ tỉnh đến cơ sở; tổ chức phong trào thi đua thiết thực, trọng tâm là phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”…

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Cụm trưởng ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đơn vị để bổ sung vào báo cáo sơ kết; đồng thời cũng đề nghị Ban Thi đua Khen thưởng các tỉnh căn cứ ý kiến của lãnh đạo Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương để tham mưu, triển khai công tác thi đua khen thưởng đạt hiệu quả cao nhất góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương và của Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng./.

(Ban Thi đua khen thưởng)