Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định tạm dừng việc tổ chức các lễ hội

Trong nội dung công văn, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định đề nghị các ban, ngành trực thuộc GHPGVN tỉnh Nam Định; Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố; Ban chức sự các trường hạ trong tỉnh; trụ trì các chùa, cơ sở tự viện thuộc tỉnh tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu mùa hè cho giới trẻ và các khóa tu tập đông người.

Các trường hạ vẫn duy trì truyền thống an cư như thường lệ; riêng trường hạ cơ sở 8- trường hạ Trúc Lâm Thiên Trường thực hiện nghiêm việc cấm túc an cư, nội bất xuất, ngoại bất nhập để đảm bảo sức khỏe cho tăng, ni sinh.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng đề nghị các ban, ngành trực thuộc GHPGVN tỉnh Nam Định, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố, Ban chức sự các trường hạ trong tỉnh, trụ trì các chùa, cơ sở tự viện thuộc tỉnh trong các giờ thuyết giảng an cư, chư tôn đức nhắc nhở tăng, ni, phật tử tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn để bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng; nếu có vị nào từng đến, đi hoặc tiếp xúc với người trở về từ vùng dịch, yêu cầu các vị tự giác cách ly tại cơ sở tự viện (đối với tăng,ni) tại nhà (đối với phật tử); chủ động khai báo y tế để được hướng dẫn kiểm tra và có biện pháp phòng chống dịch trong trường hợp cần thiết. Nâng cao nhận thức về nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định của chính quyền địa phương trong phòng chống dịch bệnh./.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Văn bản - tài liệu

Xem nhiều nhất