Lãnh đạo Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ tỉnh Nam Định gặp mặt đoàn đại biểu tham dự Đại lễ Vesak 2019
Ông Nguyễn Danh Cường tặng hoa chúc mừng TT. Thích Quảng Hà và đoàn đại biểu

Tham gia  đoàn của Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ còn có ông Nguyễn Văn Khuê, Phó trưởng Ban Tôn giáo; ông Đặng Lê Ta, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ.

Tiếp  đoàn có TT. Thích Quảng Hà, PCT HĐTS GHPGVN, PCT UBQG Đại lễ Liên hiệp quốc Vesak 2019, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nam Định; TT. Thích Tâm Vượng, Thích Thanh Thịnh và Ni trưởng Thích Đàm Hiền, đồng Phó BTS GHPGVN tỉnh Nam Định và chư tôn đức trong phái đoàn dự lễ đại lễ Vesak 2019 tại Tam Chúc, Hà Nam.

Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019 được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đại lễ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14-5, với 1.650 đại biểu, hơn 570 phái đoàn quốc tế và cá nhân đại diện 112 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đoàn đại biểu tỉnh Nam Định có 32 thành viên, TT. Thích Quảng Hà, PCT HĐTS GHPGVN, PCT UBQG Đại lễ Liên hiệp quốc Vesak 2019, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nam Định làm Trưởng đoàn.

Đại lễ có chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”, gồm 5 nội dung cơ bản là: Sự lãnh đạo có trách nhiệm vì xã hội bền vững; cách tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp; cách tiếp cận của Phật giáo về giáo dục; Phật giáo và Cách mạng công nghiệp 4.0; cách tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụ có trách nhiệm. Ngoài ra, Đại lễ còn có một số hoạt động tín ngưỡng; triển lãm ảnh chùa di sản thế giới và Việt Nam; giao lưu nghệ thuật Phật giáo quốc tế.

Thay mặt ban Tôn giáo-Sở Nội vụ, ông Nguyễn Danh Cường đã chúc mừng chư tôn đức Tăng Ni thành viên trong đoàn vinh dự tham dự Đại lễ. Đồng thời, ông còn mong muốn nhân dịp này, các thành viên trong đoàn tích cực quảng bá hình ảnh về đất và người Nam Định;Phật giáo Nam Định, quê hương của Phật hoàng Trần Nhân Tông, đến bạn bè trong nước, quốc tế.

TT. Thích Quảng Hà, PCT HĐTS GHPGVN, PCT UBQG Đại lễ Liên hiệp quốc Vesak 2019, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của an Tôn giáo-Sở Nội vụ trong thời gian qua đối với các hoạt động Phật giáo trên địa bàn. Phát huy kết quả đạt được, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động chư Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh