Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, chúc mừng Giám mục Giáo phận Bùi Chu nhân dịp Lễ Noel


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Hồng Phong thăm, chúc mừng Giám mục Giáo phận Bùi Chu Tôma Vũ Đình Hiệu nhân dịp Lễ Noel.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Hồng Phong thăm, chúc mừng Giám mục Giáo phận Bùi Chu Tôma Vũ Đình Hiệu nhân dịp Lễ Noel.

Thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh đã chuyển lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới Giám mục Tôma Vũ Ðình Hiệu cùng bà con giáo dân Giáo phận Bùi Chu. Phó Chủ tịch nước khẳng định, trong năm 2019 đất nước ta đã đạt được rất nhiều tin vui: Kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, là một trong 8 nước được quốc tế đánh giá có tốc độ phát triển kinh tế nhanh của năm 2019. Văn hóa - xã hội đạt nhiều thành tựu mới, trong đó thể thao thành tích cao thành công ngoài mong đợi. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động rộng rãi, nổi bật là phong trào doanh nghiệp Việt Nam hội nhập, phát triển; phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới; phong trào cả nước chung tay chăm lo cho người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau; phong trào cán bộ, công chức, viên chức thực hiện văn hóa công sở... Tất cả các phong trào thi đua đều hướng tới xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh. Ðối với tỉnh Nam Ðịnh, trong năm 2019, cấp ủy đảng, chính quyền đã tập trung chỉ đạo đạt kết quả cao trên nhiều lĩnh vực. Trong đó xây dựng nông thôn mới là một trong hai tỉnh dẫn đầu toàn quốc; giáo dục - đào tạo tiếp tục giữ vững “tốp” đầu toàn quốc; kinh tế - xã hội có bước phát triển mới. Ðạt được thành tích đó là sự nỗ lực chung của Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, trong đó có đóng góp tích cực của các chức sắc và bà con giáo dân. Năm 2020 với nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước như: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Ðảng (3-2), 130 năm sinh Ngày sinh nhật Bác (19-5), 75 năm thành lập nước và là năm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng, các vị chức sắc và bà con giáo dân Giáo phận Bùi Chu cần tiếp tục phát huy truyền thống “Kính Chúa yêu nước”, “Tốt đời đẹp đạo”, đóng góp nhiều hơn vào các phong trào thi đua nhằm xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Giám mục Tôma Vũ Ðình Hiệu đã cảm ơn sự quan tâm của Ðảng, Nhà nước, của Phó Chủ tịch nước Ðặng Thị Ngọc Thịnh và bày tỏ niềm phấn khởi trước sự phát triển mạnh mẽ của quê hương, đất nước trên các lĩnh vực kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội. Với chức trách của mình, Giám mục sẽ động viên chức sắc, bà con giáo dân tiếp tục đồng hành với cấp ủy, chính quyền cơ sở trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tốt vai trò của người Công giáo trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc./.


Các tin khác

Văn bản - tài liệu

Xem nhiều nhất