Hội nghị phân tích, đánh giá năng lực cạnh tranh ( PCI) và chỉ số CCHC năm 2019 (Par Index) tỉnh Nam Định.

Trực tiếp dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo công bố, chỉ số CCHC năm 2019 của tỉnh đạt 80,7 điểm, đứng thứ 39/63 tỉnh, thành phố; so với năm 2018 tăng 4 điểm, tăng 1 bậc. Về chỉ số PCI tỉnh năm 2019 đạt 65,09 điểm, đứng thứ 33/63 tỉnh, thành phố trong cả nước; tăng 2,08 điểm và tăng 2 bậc so với năm 2018.

Sau khi nghe báo cáo phân tích của đồng chí Giám đốc Sở Nội vụ về Kết quả chỉ số CCHC tỉnh Nam Định năm 2019 và đồng chí Giám đốc Sở Kế Hoạch và Đầu tư về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, báo cáo giải trình của các đơn vị có liên quan; đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thẳng thắn phân tích, chỉ ra các khuyết điểm, tồn tại hạn chế của tỉnh, của các sở ngành, UBND các huyện, thành phố trong công tác thực hiện các nhiệm vụ để cải thiện năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và đẩy mạnh công tác CCHC tỉnh Nam Định.  

Đồng chí Triệu Đức Hạnh – Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu
Đồng chí Triệu Đức Hạnh – Giám đốc Sở Nội vụ báo cáo kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2019
Đồng chí – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo chỉ số PCI
Đồng chí Trần Anh Dũng – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả chỉ số PCI

Kết thúc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan đơn vị và gắn trách nhiệm đối với người đứng đầu các cơ quan đơn vị để tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và chỉ số cải cách hành chính đặc biệt là chỉ số hài lòng của người dân và tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh những năm tiếp theo. Theo đó, kết quả của việc thực hiện các chỉ số này là thang đo, tiêu chí để đánh giá bình xét thi đua của các đơn vị.

Đồng chí – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo chỉ số PCI
Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại Hội nghị

   Tải nội dung Báo cáo chỉ số CCHC tỉnh Nam Định năm 2019

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Văn bản - tài liệu

Xem nhiều nhất