Trao Quyết định công nhận tổ chức tôn giáo cho Giáo hội Phúc âm Ngũ tuần Việt Nam
Phó Trưởng ban BTGCP Bùi Thanh Hà (phải) trao quyết định công nhận tổ chức tôn giáo cho Mục sư Hội trưởng Dương Thành Lâm

Giáo hội Phúc âm Ngũ tuần Việt Nam có trụ sở tầng 4, lô P401 toà nhà New City Group, số 216 – 218 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, thuộc tôn giáo Tin Lành, có tên giao dịch quốc tế The Assemblies of God of Vietnam. Giáo hội hình thành tại Việt Nam năm 1973, hoạt động theo tôn chỉ, mục đích: Sống theo lời Chúa, hầu việc Chúa, phục vụ Tổ quốc – Dân tộc và tuân thủ pháp luật Việt Nam. Giáo hội có cơ cấu tổ chức cấp trung ương (Tổng Giáo hội) và cấp cơ sở (Giáo hội địa phương), địa bàn hoạt động tại nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Hà chúc mừng Mục sư Tổng Quản nhiệm Dương Thành Lâm, Ban Tổng Quản trị và toàn thể tín hữu Giáo hội Phúc âm Ngũ tuần Việt Nam và nhấn mạnh, Quyết định công nhận tổ chức tôn giáo là một dấu chỉ quan trọng, ghi nhận những hoạt động thuần tuý tôn giáo, tuân thủ pháp luật, đồng hành cùng dân tộc của Giáo hội. Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ  tin tưởng và bày tỏ hy vọng, Mục sư Tổng Quảng nhiệm, Ban Tổng Quản trị và toàn thể Giáo hội Phúc âm Ngũ tuần Việt Nam tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, hoạt động tiến bộ, có nhiều đóng góp hơn nữa vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Thay mặt Giáo hội Phúc âm Ngũ tuần Việt NamMục sư Dương Thành Lâm bày tỏ cảm ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt tôn giáo của các hệ phái Tin Lành nói chung và Giáo hội  Phúc âm Ngũ tuần Việt Nam nói riêng. Mục sư đồng thời cảm ơn Ban Tôn giáo Chính phủ đã quan tâm, hướng dẫn Giáo hội trong việc công nhận tổ chức tôn giáo.

Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Bùi Thanh Hà phát biểu

Quang cảnh Lễ đón nhận Quyết định công nhận tổ chức tôn giáo của Giáo hội Phúc âm Ngũ tuần Việt Nam

Nhân dịp này Giáo hội đã tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại quận Gò Vập và huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh./.