Tọa đàm đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tỉnh với ứng dụng CNTT trong Cải cách hành chính
Buổi tọa đàm ngày 28/3/2019 tại hội trường sở NNPTNT tỉnh Nam Định

Tới dự buổi tọa đàm, về phía đại biểu khách mời gồm có: Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Lãnh đạo Tỉnh đoàn. Tham gia trao đổi trực tiếp tại buổi tọa đàm có bà Trần Thị Thúy Hiền Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định và ông Lê Tuấn Lực Trưởng phòng Công nghệ thông tin Sở thông tin truyền thông tỉnh Nam Định và sự góp mặt của toàn bộ các đồng chí đoàn viên BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, BCH các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Hình ảnh: PGĐ Sở Nội vụ tỉnh Nam Định Trần Thị Thúy Hiền tham gia trao đổi tại buổi tọa đàm

        Mở đầu buổi tọa đàm bà Trần Thị Thúy Hiền PGĐ Sở Nội vụ tỉnh Nam Định  sơ lược về lịch sử hình thành, các giai đoạn phát triển cũng như tầm quan trọng của các chính sách mà Đảng và Nhà nước chỉ đạo việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính trên cả 4 lĩnh vực: Cải cách bộ máy, cải cách thể chế, Đào tạo nguồn nhân lực và cải cách thủ tục hành chính. Trong đó nhấn mạnh vai trò của Đoàn viên trong việc tuyên truyền, học tập cũng như ứng dụng CNTT trong giải quyết các công việc thuộc phạm vi chuyên môn, coi đoàn viên là một nhân tố tích cực để đưa CNTT bứt phá tạo ra sự mới mẻ, chuyên nghiệp trong xây dựng hệ thống chính phủ điện tử, tiến kịp theo thời kỳ 4.0 thời kỳ của khoa học công nghệ và trí tuệ nhân tạo.

Bà Trần Thị Thúy Hiền cũng chia sẻ tâm huyết mong muốn trong thời gian gần nhất sẽ ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công vụ và giải quyết thủ tục hành chính, đưa tỉnh Nam Định trở thành một trong 20 tỉnh thành có chỉ số CCHC cao nhất cả nước. Muốn thực hiện được điều này là sự góp phần không nhỏ của đoàn viên thanh niên và đồng chí đặt rất nhiều hy vọng vào sự nhiệt tình, thông minh, năng động của tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh Nam Định.

Thông qua buổi tọa đàm “Đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính”, Các đoàn viên tham dự cũng thẳng thắn trao đổi những vướng mắc trong giải quyết công việc chuyên môn liên quan đến các vấn đề như: chuyển giao văn bản điện tử, xác nhận chữ kí và con dấu điện tử, liên thông thủ tục giao dịch điện tử, cài đặt máy chủ đảm bảo đường truyền internet thông suốt, vai trò và trách nhiệm của sở Thông tin truyền thông tỉnh Nam Định trong việc xây dựng chính phủ điện tử hiện nay. Giải đáp nững thắc mắc này ông Lê Tuấn Lực – TP Công nghệ Thông tin đã có những hồi đáp đầy đủ để giải quyết những vướng mắc nêu trên và được các đại biểu tham gia hội nghị  nhất trí cao.


Hình ảnh: Đoàn viên chi đoàn Sở Thông tin truyền thông nêu ý kiến tham luận trong buổi tọa đàm

  Buổi tọa đàm cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp đáng quý, tâm huyết của một số chi đoàn: Sở Nội vụ, Sở Thông tin truyền thông và cục thuế Nam Định về một số lĩnh vực được quan tâm trên lộ trình ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính và đó là: vai trò của CNTT trong các cơ quan Nhà nước hiện nay, đào tạo nguồn nhân lực trẻ để ứng dụng CNTT trong giải quyết công việc, một số lợi ích quan trọng mà CNTT mang lại trong giải quyết thủ tục tục hành chính nói chung.

Tổng kết lại buổi tọa đàm đồng chí Bí thư đoàn khối các cơ quan tỉnh cảm ơn những đóng góp cũng như những chia sẻ của các chuyên gia, các đoàn viên thanh niên tỉnh Nam Định và mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa những đóng góp kịp thời để CCHC tỉnh Nam Định có những hướng điều chỉnh phù hợp với thực tế công việc, cũng như luôn bám sát lộ trình ứng dụng CNTT trong CCHC mà chính phủ đã đặt ra.

 

Hình ảnh: Một số chi đoàn tiêu biểu được trao giấy khen của Tỉnh đoàn Nam Định

   Trong chương trình buổi tọa đàm vinh dự cho chi đoàn sở Nội vụ tỉnh Nam Định đã được nhân giấy khen của Đoàn khối về Tuyên dương các tập thể tiêu biểu trong triển khai phong trào “3 trách nhiệm” (trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với cộng đồng) và phong trào “Sáng tạo trẻ” giai đoạn 2017 – 2019.

 

Phản hồi

Bạn đọc phản hồi

  • Nguyễn Vũ Giang 10/04/2019

    Chúc mừng Chi Đoàn Sở Nội vụ,

1

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác