UBND tỉnh ban hành Quyết định Danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung tỉnh Nam Định
Ngày 24/5/2024, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành Quyết định số 1106/QĐ-UBND về việc ban hành Danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung tỉnh Nam Định

Theo quyết định, UBND tỉnh ban hành kèm theo Quyết định Phụ lục danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh gồm 04 nhóm cơ sở dữ liệu, cụ thể: Nhóm cơ sở dữ liệu về con người; Nhóm CSDL về Doanh nghiệp - Tài chính; Nhóm CSDL về Đô thị; Nhóm CSDL về hành chính.

Về tổ chức thực hiện: UBND tỉnh giao:

1.  Sở Thông tin Truyền thông:

a)   Chủ trì, phối hợp với các quan, đơn vị liên quan tham mưu xây dựng Kho dữ liệu điện tử dùng chung tỉnh Nam Định.

b)  Chủ trì, phối hợp với các quan, đơn vị liên quan xây dựng dữ liệu mặc định, dữ liệu đặc thù đối với các hệ thống thông tin dùng chung đã để kết nối, tích hợp các cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh về Kho dữ liệu điện tử dùng chung tỉnh.

c)   Tổ chức hướng dẫn các quan, đơn vị liên quan thực hiện các yêu cầu kỹ thuật về kết nối, chia sẻ dữ liệu với các hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh, đảm bảo dữ liệu chia sẻ chính xác, thống nhất, đảm bảo về an toàn an ninh thông tin và các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước.

d)   Định kỳ 01 năm/lần tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh về tình hình kết nối, chia sẻ, sử dụng các dữ liệu trong Danh mục sở dữ liệu dùng chung tỉnh; kịp thời tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung Danh mục sở dữ liệu dùng chung tỉnh khi có thay đổi theo yêu cầu thực tế hoặc theo đề xuất của các cơ quan, đơn vị.

2.  Các cơ quan, đơn vị chủ quản cơ sở dữ liệu thuộc Danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung tỉnh:

a)   Thực hiện cập nhật Danh mục sở dữ liệu dùng chung đã của quan, đơn vị mình quản lý vào Kho dữ liệu điện tử dùng chung tỉnh.

b)   Xây dựng, đặc tả chi tiết các cơ sở dữ liệu thuộc phạm vi quản lý trong Danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung tỉnh, bao gồm: Mô tả nội dung cơ sở dữ liệu, chuẩn dữ liệu, cơ chế thu thập dữ liệu, xác định nguồn dữ liệu tham chiếu (từ các CSDL quốc gia, CSDL của Bộ, ngành), nguồn dữ liệu chính, nguồn dữ liệu liên kết (từ các CSDL chuyên ngành), xác định, phân loại cụ thể các loại dữ liệu mở, trường dữ liệu chia sẻ mặc định, dữ liệu chia sẻ theo yêu cầu đặc thù; xây dựng đặc tả dịch vụ chia sẻ dữ liệu bằng hàm API.

c)   Định kỳ 01 năm/lần, rà soát, cập nhật, bổ sung Danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung thuộc phạm vi quản lý, báo cáo UBND tỉnh để điều chỉnh Danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh qua Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp.

Quyết định có hiêu lực kể từ ngày ký ban hành

Sở Nội vụ giới thiệu toàn văn Quyết định tại đây QĐ DMCSDL dùng chung.pdf

PL Danh muc CSDL dung chung.pdf