Cán bộ, công chức sẽ đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch năm 2023 từ ngày 27/01/2023 theo Công văn 8056/VPCP-KGVX ngày 01/12/2022 của Văn phòng Chính phủ về việc nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023.
Để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định Đảng và pháp luật của Nhà nước, khi đi làm sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch, cán bộ, công chức cần lưu ý 3 điều sau đây:
Không dùng xe công đi lễ hội
Theo điểm I khoản 1 Điều 2 Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018, cán bộ, công chức không được lợi dụng quyền hạn, chức vụ của mình để dùng tài sản công trái phép. Nếu không, người vi phạm có thể bị phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng (theo khoản 2 Điều 8 Nghị định 63/2019/NĐ-CP).
Không đi chùa, lễ hội nếu không được phân công
Căn cứ Chỉ thị 19 của Ban Bí thư, cán bộ, công chức chỉ đi chùa, lễ hội khi được phân công và không được tham gia các hoạt động mê tín dị đoan. Đồng nghĩa, nếu không được phân công, cán bộ, công chức không được đi lễ chùa, lễ hội trong thời gian làm việc.
Không dùng rượu bia khai xuân trong giờ làm việc
Rượu, bia có tác động không nhỏ ảnh hưởng đến việc làm chủ bản thân thậm chí có nhiều hành vi quá khích, gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng và người xung quanh. Với riêng cán bộ, công chức, khi sử dụng rượu bia trong giờ làm việc còn là một trong những hành vi bị nghiêm cấm theo Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ.
LuatVietnam
Nguồn: https://luatvietnam.vn/can-bo-cong-chuc/can-bo-cong-chuc-di-lam-tre-sau-tet-566-92783-article.html