Trình Nghị quyết tuyển dụng giáo viên trình độ cao đẳng trong quý I/2024
Ngày 17/01/2024, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn 361/VPCP-KGVX về việc đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội cho phép tuyển dụng giáo viên có trình độ cao đẳng để dạy các môn học mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 6996/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 15/12/2023 đề xuất lập đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội cho phép tuyển dụng giáo viên có trình độ cao đẳng để dạy các môn học mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan thực hiện lập đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội cho phép tuyển dụng giáo viên có trình độ cao đẳng để dạy các môn học mới theo Chương trình  giáo dục phổ thông 2018 theo đúng trình tự, thủ tục quy định; trình Chính phủ trong Quý I năm 2024.
Hiện nay, tiêu chuẩn giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đều yêu cầu phải có bằng cử nhân. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều địa phương bị thiếu giáo viên.

Nghị quyết cho phép tuyển dụng giáo viên có trình độ cao đẳng để dạy các môn học mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ tạo thêm nguồn tuyển dụng để các địa phương ngay lập tức lấp khoảng trống thiếu giáo viên, đáp ứng đủ đội ngũ triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Xem chi tiết Công văn 361/VPCP-KGVX tại đây cong-van-361-vpcp-kgvx-2024-xay-dung-nghi-quyet-cho-phep-tuyen-dung-giao-vien-co-trinh-do-cao-dang.pdf

Theo luatvietnam.vn