• 17/05/2023

KỶ YẾU ẢNH NGÀNH NỘI VỤ TỈNH NAM ĐỊNH GIAI ĐOẠN 1997 - 2022

• 13/09/2022

Lịch sử hình thành và quá trình phát triển ngành Nội vụ tỉnh Nam Định

Ngày 28/8/1945, Chính phủ Lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã ra tuyên cáo với 13 bộ và 15 Bộ trưởng, trong đó có Bộ Nội vụ do đồng chí Võ Nguyên Giáp làm Bộ trưởng đã đánh dấu sự ra đời của ngành Tổ chức Nhà nước trong cơ cấu tổ chức nhà nước Cách mạng do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo.

Ban Thi đua khen thưởng - Lịch sử hình thành và phát triển

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những yêu nước nhất”. Quan điểm của Người chính là động lực to lớn làm cho phong trào thi đua yêu nước có sức mạnh tinh thần to lớn, phát triển không ngừng, gắn liền với sự phát triển của dân tộc. Ngày 04/3/2008, căn cứ Chỉ thị số 19-CT-TW ngày 22/12/2007 của Ban Bí thư về Kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2008); Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 258/QĐ-TTg về việc lấy ngày 11 tháng 6 hàng năm là ngày thi đua yêu nước.

Ban Tôn giáo tỉnh Nam Định - Quá trình hình thành và phát triển

Ngày 02/8/1955, Thủ tướng Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa căn cứ vào ý kiến của Hội đồng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 566/NĐ-CP thành lập Ban Tôn giáo, một đơn vị trong Ban Nội chính Chính phủ và trực thuộc Thủ tướng phủ (tiền thân của Ban Tôn giáo Chính phủ ngày nay) để “nghiên cứu kế hoạch thi hành những chủ trương chính sách của Chính phủ về vấn đề tôn giáo và liên hệ với các tổ chức tôn giáo”. Ngày 27/5/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 445/QĐ-TTg về việc lấy ngày 02/8 hàng năm là Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo.

Ngành Văn thư - Lưu trữ tỉnh Nam Định từng bước trưởng thành và phát triển

Cách mạng Tháng tám thành công, Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm, đánh giá cao vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ (VTLT) và tài liệu lưu trữ quốc gia, mà trước hết là vấn đề xây dựng hệ thống tổ chức lưu trữ Việt Nam. Ngày 8/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh cử Giám đốc Nha Lưu trữ công văn và Thư viện toàn quốc. Việc thành lập Nha Lưu trữ công văn và Thư viện toàn quốc - cơ quan làm chức năng quản lý công tác lưu trữ cao nhất của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngay sau Cách mạng Tháng tám thành công là sự kiện đáng ghi nhận trong quá trình phát triển của ngành Lưu trữ Việt Nam. Tuy nhiên thời gian này, một hiện tượng phổ biến xảy ra ở các công sở là hồ sơ, tài liệu của chế độ cũ để lại đã bị một số viên chức tùy tiện tiêu hủy hoặc đem bán. Vì vậy, ngày 3/1/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Thông đạt số 1C/ VP gửi các bộ trưởng nêu rõ: “Xét rằng một vài công sở đã tự tiện hủy bỏ hay bán các công văn và hồ sơ cũ. Hành động ấy

Chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Sở Nội vụ tỉnh Nam Định

Ngày 30/9/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định đã ban hành Quyết định số 42/2021/QĐ-UBND quy định chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Sở Nội vụ tỉnh Nam Định.

• 10/09/2022

Chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Ban Thi đua - Khen thưởng thuộc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định

Ngày 05/10/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định đã ban hành Quyết định số 45/2021/QĐ-UBND Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban Thi đua - Khen thưởng thuộc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định.

• 09/09/2022

Chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định

Ngày 05/10/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định đã ban hành Quyết định số 44/2021/QĐ-UBND quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định