image banner
Hội nghị học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác thi đua, khen thưởng và giao lưu các điển hình tiên tiến của Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng tại tỉnh Nam Định - Năm 2023
Lượt xem: 774

Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-CTĐĐBSH ngày 13/6/2023 của Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng về hoạt động của Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng năm 2023. Trong 02 ngày 26-27/10/2023, Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng (ĐBSH) tổ chức Hội nghị học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác thi đua, khen thưởng và giao lưu các điển hình tiên tiến của Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng tại tỉnh Nam Định - Năm 2023. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo và chuyên viên Ban/Phòng Thi đua - Khen thưởng các tỉnh trong Cụm thi đua Đồng bằng sông Hồng (ĐBSH).

anh tin baiQuang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Ban/Phòng Thi đua Khen thưởng các tỉnh trực thuộc Cụm đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về một số vấn đề trọng tâm của công tác thi đua, khen thưởng và thống nhất nội dung công tác thi đua khen thưởng những tháng cuối năm 2023 của Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng; một số công tác trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như: việc tổ chức, hướng dẫn phân bổ số lượng khen thưởng của các Cụm, Khối thi đua của các tỉnh; hội đồng sáng kiến, hội đồng khoa học; khen thưởng cống hiến, khen thưởng chuyên đề, khen thưởng đột xuất; khen thưởng đối với các doanh nghiệp, chương trình phối hợp công tác tuyên truyền về công tác thi đua, khen thưởng,….Trên cơ sở đó, đại biểu các tỉnh đã trao đổi, thảo luận về một số vấn đề trọng tâm trong công tác thi đua, khen thưởng. Đồng thời đại biểu các tỉnh đánh giá cao những điểm mới, sáng tạo trong công tác thi đua, khen thưởng của Cụm do Thường trực Cụm tổ chức.

anh tin baianh tin baiĐại biểu các tỉnh trao đổi, thảo luận tại Hội nghị

Trong Chương trình, Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại huyện Giao Thủy

anh tin baiQuang cảnh Hội nghị

anh tin baiĐồng chí Triệu Đức Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Đức Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định nhấn mạnh: Thời gian qua, Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng đã triển khai toàn diện công tác thi đua, khen thưởng phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương. Tích cực tham mưu giúp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng, UBND tỉnh trong việc tổ chức phát động, triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; ban hành các cơ chế, chính sách nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về thi đua, khen thưởng. Qua đó, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh năm 2023 và những năm tiếp theo. Mong muốn các tỉnh trong Cụm Thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Thông qua buổi làm việc, Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng Sông Hồng có những chia sẻ, để có thêm kinh nghiệm trong xây dựng NTM; cách làm hiệu quả trong phát triển các cây trồng có giá trị kinh tế cao nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay và tạo lĩnh vực nổi trội trong xây dựng NTM kiểu mẫu, hướng tới NTM thông minh giai đoạn 2021 - 2025.

anh tin baiĐồng chí Phạm Quang Ái -  Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông tin tình hình phát triển KT-VHXH và xây dựng NTM  trên địa bàn huyện Giao Thủy

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Ái - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã khái quát tình hình phát triển phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và chương trình xây dựng NTM của địa phương. Theo đó, huyện Giao Thủy có diện tích tự nhiên 238,02 kmvới dân số 177.207 người. Trên địa bàn có 3 tôn giáo là Phật giáo, Công giáo và Tin lành; huyện có 20 xã và 2 thị trấn. Toàn huyện có 80 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với gần 9.100 đảng viên. Những năm qua, nhờ có sự đổi mới về cơ chế quản lý và chính sách kinh tế của Nhà nước, cùng với sự chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền, kinh tế huyện Giao Thủy ngày một phát triển với tốc độ khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tỷ trọng nông - lâm - thủy sản chiếm 35,98%; công nghiệp - xây dựng chiếm tỷ lệ 64,02%; tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp duy trì ở mức 15%/năm. Giá trị xuất khẩu tăng bình quân 12,8%/năm. Thu nhập thực tế bình quân đầu người năm 2022 đạt 82 triệu đồng.

Về chương trình xây dựng NTM, sau khi huyện Giao Thủy đạt chuẩn NTM vào năm 2017, huyện đã và đang tích cực triển khai xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.  Đến nay, huyện Giao Thủy đã có 18/22 xã, thị trấn đạt Nông thôn mới nâng cao; 8/20 xã đạt NTM kiểu mẫu, 2 thị trấn đang tích cực thực hiện các tiêu chí để được công nhận đô thị văn minh ( Trong đó, xã Giao Phong là 1 trong 9 xã trên cả nước được Bộ NN - PTNT chọn triển khai thí điểm xây dựng mô hình NTM thông minh). Năm 2023 huyện có thêm 8 xã đăng ký xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu và đang tích cực hoàn thiện các tiêu chí theo quy định để chờ được thẩm định, công nhận. Hiện nay huyện Giao Thủy đang là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về số xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu theo tiêu chí mới, giai đoạn 2021-2025. Huyện Giao Thủy nỗ lực phấn đấu sớm trở thành huyện NTM nâng cao. Với những thành tích xuất sắc trong công cuộc đổi mới, năm 2012 huyện Giao Thủy vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; năm 2017 được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Chương trình học tập, trao đổi kinh nghiệm và giao lưu các điển hình tiên tiến tại xã Giao Phong, huyện Giao Thủy

anh tin bai
anh tin baiQuang cảnh Hội nghị tại Nhà văn hóa xã Giao Phong, huyện Giao Thủy.

Với vai trò Cụm phó Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng năm 2023, Sở Nội vụ tỉnh Nam Định đã tổ chức Hội nghị học tập, trao đổi kinh nghiệm và giao lưu các điển hình tiên tiến của 03 tỉnh: điển hình trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định; điển hình tiên tiến trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên và điển hình tiên tiến của Hợp tác xã Hữu cơ công nghệ cao Liêm Anh, tỉnh Bắc Ninh về cách làm hay, sáng tạo trong phát triển nông nghiệp gắn với du lịch trải nghiệm.

Tại Hội nghị, các điển hình tiên tiến đã báo cáo những kết quả, thành tựu đạt được trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cách làm hay sáng tạo trong lao động sản xuất./. 

 

Ban Thi đua - Khen thưởng
Tin khác
1 2 
image advertisement
anh tin bai

image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai

image advertisement
anh tin bai
image advertisement
Video Sự Kiện
  • Video: Cách phân loại để trả lương theo vị trí việc làm như thế nào?
  • Video: [Dự đoán] Mức lương cơ sở năm 2024 sẽ như thế nào?
  • Chính thức có lộ trình sáp nhập xã, huyện 2023-2025
  • Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức Sẽ Nhận Thêm 2 Tin Vui Về Tiền Lương Từ 2024
  • Video: Mỗi người đều có 3 dãy số định danh cần nhớ: Đó là gì?
1 2 3 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 2161
  • Trong tuần: 28 458
  • Tất cả: 16044264