Khen thưởng thành tích dũng cảm cứu người trong vụ cháy tại Hà Nội

Ngày 28/5/2024, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức khen thưởng thành tích dũng cảm cứu người trong vụ cháy tại Hà Nội. Dự hội nghị có đồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

anh tin baiĐồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đinh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ và các đại biểu
chúc mừng 2 thanh niên Hoàng Anh Tuấn và Đồng Văn Tuấn.

Tại hội nghị, Sở Nội vụ đã công bố Quyết định số 1123/QĐ-UBND ngày 27-5-2024 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tặng Bằng khen cho thanh niên Hoàng Anh Tuấn, thôn Hạ Kỳ, xã Nghĩa Thịnh (Nghĩa Hưng) và thanh niên Đồng Văn Tuấn, thôn 3 Nam Trực, xã Trực Khang (Trực Ninh) đã có hành động dũng cảm cứu nạn nhân trong vụ cháy ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội ngày 24-5-2024.

anh tin baiĐồng chí Triệu Văn Thái, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng Bằng khen của Tỉnh Đoàn cho 2 thanh niên Hoàng Anh Tuấn và Đồng Văn Tuấn.

Trước đó, vào lúc 0 giờ 46 phút ngày 24-5-2024, anh Đồng Văn Tuấn nghe thấy tiếng nổ lớn kèm theo nhiều tiếng hô hoán cháy nên chạy ra ngoài thì thấy ngọn lửa đã bao trùm ngôi nhà 2 tầng, 1 tum trong hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) có nhiều tiếng kêu cứu. Anh Đồng Văn Tuấn cùng với anh Hoàng Anh Tuấn thấy vị trí tiếp cận căn nhà này chỉ còn một lối duy nhất giáp ranh với nhà bên, lối này có thể leo lên để cứu người, anh Hoàng Anh Tuấn giữ thang cho anh Đồng Văn Tuấn trèo lên cửa sổ, dùng búa tạ đập tường để cứu người trong phòng. Sau đó, anh Nguyễn Kim Long (ở tổ 36 phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) đưa thêm thang dây cho anh Hoàng Anh Tuấn để hỗ trợ anh Đồng Văn Tuấn cứu người. Sau một thời gian dùng búa tạ để đập thì anh Đồng Văn Tuấn xuống để anh Phan Quốc Luật (quê quán huyện Đức thọ, tỉnh Hà Tĩnh) lên thay đập thủng bức tường. Nhờ hành động quả cảm kể trên, các anh đã cứu được 3 người thoát ra ngoài an toàn.

Tại hội nghị, đồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 thanh niên Hoàng Anh Tuấn và Đồng Văn Tuấn; BCH Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho 2 thanh niên vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Đây là 2 tấm gương sáng của đoàn viên, thanh niên trong tỉnh trong cứu người bị nạn, góp phần lan tỏa truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, tinh thần mưu trí, dũng cảm, xung kích vì cộng đồng của thanh niên, qua đây tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng hình ảnh thanh niên Nam Định thời kỳ mới./.

Nguồn: Baonamdinh