Khối các cơ quan, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2024

Chiều 28-12, Khối thi đua các cơ quan, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh tổ chức hội nghị ký giao ước thi đua năm 2024. Đồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

anh tin baiĐồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Khối thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh gồm 10 đơn vị: Kho bạc Nhà nước, Bảo hiểm xã hội, Cục Thống kê, Cục Thuế, Chi cục Hải quan, Cục Quản lý thị trường, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Nam Ninh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh, Chi nhánh Ngân hàng Phát triển khu vực Hà Nam Ninh.

Tại hội nghị, trên cơ sở đánh giá kết quả công tác thi đua khen thưởng trong năm 2023, các đơn vị trong Khối thi đua đã thống nhất kế hoạch triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2024; các tiêu chuẩn thi đua, cách chấm điểm, xếp loại thi đua và ký kết giao ước thi đua với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết, vượt khó - Chủ động thích ứng - Điều hành linh hoạt - Đổi mới, sáng tạo - Kịp thời, hiệu quả”. Chương trình thi đua của Khối tập trung vào các nội dung: Phát động, hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động; phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2024...

anh tin baiĐồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua năm 2024 của Khối thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Lan Anh biểu dương những thành tích của các cơ quan, đơn vị trong Khối đã đạt được trong năm 2023 đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, năm 2024 các cơ quan, đơn vị trong Khối tiếp tục bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhằm khơi dậy tinh thần tự giác, chủ động, năng động, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch của từng đơn vị; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh với kết quả tốt nhất. Chú trọng thi đua đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các ngành để phục vụ người dân và doanh nghiệp được thuận tiện, thông thoáng. Đẩy mạnh tuyên truyền nhân rộng, kịp thời động viên, khen thưởng các cách làm hay sáng tạo, gương điển hình tiên tiến.

Tại hội nghị, Khối thi đua đã thống nhất đề xuất UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 7 đơn vị; tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 đơn vị có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2023; đồng thời suy tôn Chi nhánh Ngân hàng Phát triển khu vực Hà Nam Ninh làm Trưởng Khối thi đua, Bảo hiểm xã hội tỉnh là phó Khối thi đua năm 2024./.

Nguồn: baonamdinh.vn