image banner
Khối thi đua các sở, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023
Lượt xem: 385

Chiều 15-12, Khối thi đua các sở, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua năm 2024. Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

anh tin baiĐồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

 Khối thi đua các sở, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội tỉnh gồm 7 đơn vị Sở ngành: Khoa học và Công nghệ, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Năm 2023, với chủ đề “Đoàn kết, vượt khó - Chủ động thích ứng - Điều hành linh hoạt - Đổi mới, sáng tạo - Kịp thời, hiệu quả”, các cơ quan trong Khối thi đua đã tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tạo không khí thi đua sôi nổi gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan. Công tác khen thưởng được các cơ quan chú trọng, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần động viên, giáo dục, nêu gương trong toàn cơ quan và toàn ngành. Việc xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và những năm tiếp theo trong phong trào thi đua của Khối. Qua kết quả chấm điểm và bình xét, Khối thi đua đã thống nhất đề nghị tặng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho các Sở Thông tin và Truyền thông, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bằng khen của UBND tỉnh cho Sở Khoa học và Công nghệ và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Đồng thời, suy tôn Sở Thông tin và Truyền thông làm Trưởng Khối thi đua năm 2024 và Sở Giáo dục và Đào tạo làm Phó Trưởng Khối thi đua năm 2024.

Năm 2024, các đơn vị trong Khối thi đua các sở, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội tỉnh tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo tinh thần Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hưởng ứng, phát động các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024. Thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, xúc tiến, thu hút đầu tư, chuyển đổi số... Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thi hành công vụ, thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, tiết kiệm, lãng phí. Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Nâng cao văn hóa công sở, đạo đức công vụ, hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức…

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Thời gian tới, các đơn vị trong Khối thi đua các sở, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội tỉnh chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng các điển hình, những tấm gương có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong các lĩnh vực công tác của cơ quan. Tiếp tục tổ chức tốt việc học tập, quán triệt thực hiện Luật Thi đua, khen thưởng và tổ chức thực hiện tốt các nội dung giao ước thi đua để thực hiện và hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Gắn liền công tác chuyên môn với hoạt động phong trào thi đua, cụ thể hoá các chỉ tiêu thi đua của cơ quan để thực hiện và bình xét thi đua cuối năm được công bằng, dân chủ và công khai. Tổng kết kịp thời, tạo phong trào thi đua sôi nổi thiết thực, liên tục với chất lượng năm sau cao hơn năm trước./. 


 

Nguồn: baonamdinh.vn
Tin khác
1 2 3 
image advertisement
anh tin bai

image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai

image advertisement
anh tin bai
image advertisement
Video Sự Kiện
  • Video: Cách phân loại để trả lương theo vị trí việc làm như thế nào?
  • Video: [Dự đoán] Mức lương cơ sở năm 2024 sẽ như thế nào?
  • Chính thức có lộ trình sáp nhập xã, huyện 2023-2025
  • Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức Sẽ Nhận Thêm 2 Tin Vui Về Tiền Lương Từ 2024
  • Video: Mỗi người đều có 3 dãy số định danh cần nhớ: Đó là gì?
1 2 3 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1