Khối thi đua các sở, ngành Tổng hợp phát động phong trào thi đua năm 2024

Chiều 26-12, Khối các sở, ngành tổng hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023; phát  động, ký giao ước thi đua năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo 7 đơn vị trong Khối thi đua và đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

anh tin baiCác đơn vị trong Khối thi đua các sở, ngành tổng hợp ký giao ước thi đua năm 2024.

Khối thi đua gồm các sở, ngành: Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh và Sở Nội vụ. Năm 2023, các đơn vị trong Khối thi đua đã nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thực hiện các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được những kết quả khá toàn diện. Khối đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như: Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025; Vì người nghèo - không ai bị bỏ lại phía sau giai đoạn 2021-2025; Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019-2025 trách nhiệm, kỷ cương, tăng cường cải cách, tận dụng cơ hội, bứt phá đi lên; Doanh nghiệp hội nhập và phát triển; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, hoàn thành sớm các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh... Thường xuyên quan tâm rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tác phong và cải tiến lề lối làm việc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức, viên chức; đổi mới, gắn kết chặt chẽ công tác thông tin, tuyên truyền với các phong trào thi đua dân vận khéo, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sức lan tỏa sâu rộng, đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống. Công tác thi đua, khen thưởng đi vào thực chất, hiệu quả. Kết thúc năm 2023, các cơ quan, đơn vị Khối các sở, ngành tổng hợp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Ghi nhận kết quả thi đua năm 2023, Khối đã suy tôn Thanh tra tỉnh đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; 2 đơn vị được đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua là Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Tại hội nghị, Khối các sở, ngành tổng hợp đã phát động phong trào thi đua năm 2024. Theo đó, Khối tiếp tục chú trọng làm tốt công tác tham mưu, triển khai toàn diện các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước; gắn thực hiện các phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị, bảo đảm thiết thực, phù hợp với tình hình đơn vị; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chú trọng bồi dưỡng, xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt./.

Nguồn: baonamdinh.vn