Tiêu chuẩn quản lý nhà nước với người có bằng cao cấp lý luận chính trị
Đây là nội dung được hướng dẫn tại Công văn 1848/BNV-CCVC ngày 05/4/2023 của Bộ Nội vụ về việc trao đổi chuyên môn

Trả lời Công văn số 282/SNV-CCVC ngày 26/3/2024 của Sở Nội vụ tỉnh Thái Bình về việc hướng dẫn về tiêu chuẩn quản lý nhà nước quy định tại Nghị định 29/2024/NĐ-CP đối với các trường hợp có bằng cao cấp lý luận chính trị - hành chính, Bộ Nội vụ có ý kiến như sau:

Trường hợp đã được bổ nhiệm vào ngạch chuyên viên chính hoặc ngạch chuyên viên cao cấp theo quy định của pháp luật trước ngày 01/8/2021 thì được xác định là đáp ứng tiêu chuẩn về quản lý nhà nước của ngạch công chức đã được bổ nhiệm.

Đồng thời, không phải hoàn thiện tiêu chuẩn về quản lý nhà nước tương ứng trong trường hợp tiêu chuẩn chức vụ, chức danh lãnh đạo quản lý có quy định.

Tiêu chuẩn quản lý nhà nước với người có bằng cao cấp lý luận chính trị (Ảnh minh họa)

Trường hợp có bằng tốt nghiệp cao cấp lý luận chính trị - hành chính trước ngày 30/6/2022 thì thực hiện quy định tại khoản 3 Điều 2 Nghị định 89/2021/NĐ-CP, theo đó không phải hoàn thiện tiêu chuẩn về quản lý nhà nước tương ứng trong trường hợp tiêu chuẩn chức vụ, chức danh lãnh đạo, quản lý có quy định.

Xem chi tiết Công văn 1848/BNV-CCVC

Theo https://luatvietnam.vn/tin-van-ban-moi/tieu-chuan-quan-ly-nha-nuoc-voi-nguoi-co-bang-cao-cap-ly-luan-chinh-tri-186-97321-article.html

Trích nguồn LuatVietnam.vn