Công bố tài liệu lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ tỉnh Nam Định
Thực hiện Quyết định số 2194/QĐ-TTg ngày 24/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình “Công bố tài liệu lưu trữ quốc gia phục vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã  hội, bảo vệ chủ quyền đất nước”; Chương trình số 21/CTr-UBND ngày 06/9/2022 của UBND tỉnh Nam Định về việc công bố tài liệu lưu trữ lịch sử phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nam Định giai đoạn 2022 - 2030.

1. Nội dung : gồm 2 phần chính

1.1. Công bố Danh mục tài liệu đang bảo quản tại Trung tâm lưu trữ, bao gồm 556,5 m tài liệu lưu trữ gồm 18 khối/phông tài liệu: 05 khối/phông tài liệu UBND tỉnh qua các thời kỳ phản ánh toàn diện các hoạt động của tỉnh trên mọi lĩnh vực; 109,7 mét tài liệu về khen thưởng thành tích chống Pháp, chống Mỹ; 629 hồ sơ của cán bộ đi B có lý lịch tại tỉnh Nam Định; 1.103 ảnh về Nam Định trong thời kỳ chiến tranh và Tổng Bí thư Trường Chinh năm 1985, các hội nghị lớn, các cuộc gặp gỡ của Lãnh đạo UBND tỉnh với các đoàn chuyên gia nước ngoài làm việc tại tỉnh Nam Định.

1.2. Trưng bày tài liệu lưu trữ với chủ đề “Bác Hồ với nhân dân Nam Định”

Nội dung trưng bày gồm 3 phần chính: Chủ tịch Hồ Chí Minh khái quát tiểu sử, cuộc đời; Bác Hồ với nhân dân Nam Định. Xây dựng chính quyền nhân dân vững mạnh; Nam Định nhớ ơn Bác Hồ. Tài liệu được lựa chọn trưng bày gồm 80 tài liệu trong đó: 42 tài liệu ảnh, 23 vb giấy, 14 câu trích, 1 bài báo đang được lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ tỉnh Nam Định, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III, nhà sưu tầm Nguyễn Phi Dũng, Bảo tàng dệt may Việt Nam... nhằm tái hiện về sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nam Định và những tình cảm của các thế hệ cán bộ, đảng viên, nhân dân Nam Định nhớ về Người. Qua đó, góp phần động viên tinh thần cán bộ, nhân dân Nam Định trong sự nghiệp xây dựng quê hương giàu đẹp, đồng thời phát huy giá trị tài liệu lưu trữ.

2. Thời gian trưng bày tài liệu: 15 ngày từ ngày 25/5/2023 đến hết ngày 30/6/2023.

Trung tâm Lưu trữ tỉnh trân trọng đề nghị các cơ quan, tổ chức cá nhân trên địa bàn tỉnh và ngoài tỉnh có nhu cầu thăm quan trưng bày tài liệu đăng ký trước và đến tham quan trực tiếp tại trụ sở Trung tâm Lưu trữ tỉnh Nam Định, đường Trần Thánh Tông, phường Thống Nhất, thành phố Nam Định trong giờ hành chính. Mọi liên lạc xin gọi về số điện thoại: 0228.386.9019