Các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Nam Định chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Ngày 08/5/2021, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh có văn bản tới Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành phố yêu cầu tăng cường tuyên truyền đến các chùa, tăng ni, phật tử và nhân dân nhận thức về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh Covid -19.

Căn cứ văn bản của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành phố, các cơ sở thờ tự của Giáo hội đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, hướng dẫn tăng ni, phật tử thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; trong phòng, chống đại dịch Covid-19 tạm dừng các lễ hội, các hoạt động tôn giáo tập trung đông người. Chủ động theo dõi thông tin về tình hình bệnh dịch từ Chính phủ, Bộ Y tế và UBND các cấp để tổ chức các hoạt động Phật sự phù hợp với tình hình thực tế. Tất cả các tăng ni, phật tử nhân dân không đi ra khỏi địa phương, hạn chế ra khỏi nhà. Thực hiện khai báo y tế, chủ động tự cách ly và theo dõi diễn biến sức khỏe nếu bản thân hoặc người thân khi đi qua vùng có dịch. Nâng cao nhận thức về nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh Covid-19 cho tín đồ phật tử và nhân dân.

Ngày 15/5/2021, Tòa giám mục Bùi Chu có văn bản thông báo về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó đề nghị các giáo xứ, giáo họ, dòng tu, chủng viện, bà con giáo dân thực hiện nghiêm chỉnh thông điệp 5K của Bộ Y tế; hạn chế việc đi lại không cấn thiết. Tạm dừng các lễ rước hoa, tổ chức tuần chầu lượt tại các giáo xứ, giáo họ. Tại những nơi có ca nhiễm, bà con không đến nhà thờ mà tổ chức lần hạt, đọc kinh cầu nguyện tại gia đình thay cho việc tham dự thánh lễ, kể cả ngày Chúa Nhật và lễ trọng; thông qua việc cầu nguyện xin Chúa để dịch bệnh sớm đi qua trên quê hương đất nước chúng ta và trên toàn thế giới.

Các Hội thánh Tin Lành Hoành Nhị, Hội thánh Tin Lành thành phố Nam Định và Điểm nhóm Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam (xã Lộc An)... đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND các cấp và Thông báo của Tổng hội về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời tăng cường thông tin để chức sắc, chức việc, tín đồ, nhận thức rõ về tính chất nguy hiểm, nghiêm trọng của nạn dịch; từng cá nhân tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe bản thân, góp phần kiềm chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng./.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác