Đại hội đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Cựu TNXP tỉnh đã đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh; đến nay toàn tỉnh có trên 10 nghìn hội viên. Các cấp Hội đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chủ động phối hợp với các cấp, các ngành của tỉnh làm hồ sơ hưởng chế độ chính sách cho TNXP. Trong đó, đã giải quyết cho 313 người được công nhận liệt sĩ; 3.095 người được hưởng chế độ thương binh; 4.254 người được hưởng chế độ 1 lần; 178 người được hưởng chế độ hàng tháng; 1.269 người được hưởng trợ cấp thân nhân của TNXP đã từ trần; 135 người được hưởng chế độ chất độc da cam/đi-ô-xin... Đẩy mạnh công tác nghĩa tình đồng đội, các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đồng đội, gia đình liệt sĩ TNXP còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Trong nhiệm kỳ, Hội đã quyên góp được trên 1,7 tỷ đồng để tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 8.999 lượt cựu TNXP và gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tặng quà mừng thọ cho 1.840 lượt cựu TNXP trên 80 tuổi; tặng 177 sổ tiết kiệm cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với 354 triệu đồng; xây mới và sửa chữa 152 nhà tình nghĩa với trên 4,3 tỷ đồng. Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, trong 5 năm qua các cấp Hội đã giúp cho hàng trăm lượt hội viên tiếp cận các nguồn vốn để vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Cựu TNXP tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống TNXP Việt Nam anh hùng; tập hợp đoàn kết rộng rãi các cựu TNXP vào tổ chức Hội, xây dựng Hội vững mạnh nâng cao hiệu quả các mặt hoạt động vì nghĩa tình đồng đội. Thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cựu TNXP. Phối hợp với các ngành chức năng tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết những tồn đọng về chính sách đối với TNXP. Giảm số hộ hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn xuống còn 4% so với thời điểm tháng 6-2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Hội Cựu TNXP Việt Nam đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hội Cựu TNXP tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Thời gian tới Hội Cựu TNXP tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước cho hội viên gắn với thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do Trung ương Hội, địa phương phát động. Từng bước cải tiến, nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội; phát triển hội viên, củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở Hội, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Phối hợp với các ban, ngành, tổ chức thành viên tham gia giải quyết các chế độ chính sách cho hội viên; cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Cựu TNXP hoạt động.

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh  khóa IV gồm 15 đồng chí. Đồng chí Đặng Xuân Sinh tái cử Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Một số hình ảnh tại Đại hội

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác