Đại hội đại biểu Hội Đông y tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2025

Nhiệm kỳ 2017-2022 vừa qua, cùng với công tác khám chữa bệnh, Hội đã tuyên truyền cho cán bộ, hội viên khai thác kết hợp bảo tồn các loại cây, các loại con làm thuốc quý hiếm, xây dựng kế hoạch khoanh vùng nuôi trồng theo Quyết định 1976/QĐ-TTg ngày 30-10-2013 của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Dược liệu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030”. Tổ chức tham quan nhân rộng các mô hình trồng dược liệu đạt hiệu quả cao. Các cấp hội đã phổ biến cho hội viên và nhân dân nuôi trồng một số loại cây con làm thuốc, hàng năm thu hoạch hàng trăm tấn dược liệu có giá trị kinh tế cao. Ngoài ra, Hội Đông y các huyện, thành phố đã chủ động phối kết hợp với ngành Y tế, Ủy ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ khám bệnh tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho những người cao tuổi, gia đình chính sách, những người hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tham gia cùng với ngành y tế tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh...

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài và đồng chí Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Đông y Việt Nam Nguyễn Đình Thục ghi nhận, biểu dương những thành tích của Hội Đông y tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Hội Đông y tỉnh tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW của Ban Bí thư về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với 9 điều Y huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông trong hoạt động khám chữa bệnh. Thực hiện tốt công tác củng cố, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động gắn với các nhiệm vụ chung của ngành Y tế. Tổ chức Hội Đông y các cấp trong tỉnh nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân; nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học trong chẩn trị, điều trị. Phối hợp với Hội Dược liệu xây dựng các mô hình về phát triển nuôi trồng dược liệu tại địa phương. Ngành Y tế, các sở, ban, ngành liên quan và các địa phương quan tâm phối hợp, tạo điều kiện để Hội Đông y tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ.

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài trao tặng đại hội lẵng hoa tươi thắm và bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết - trách nhiệm vì sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân".

Tại đại hội, 15 cá nhân được Hội Đông y Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khoá mới gồm 17 người; đồng chí Nguyễn Thế Vinh Chủ tịch Hội Đông y tỉnh khoá XI tiếp tục được bầu là Chủ tịch Hội khoá XII, nhiệm kỳ 2022-2025./.

Một số hình ảnh tại Đại hội

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác