Đại hội đồng lần thứ 36 Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc)

Tham dự Đại hội có Mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội trưởng Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc), hơn 550 đại biểu đến từ 29 tỉnh, thành phố.

Về phía đại biểu chính quyền có ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, đại diện Ban Dân vận Trung ương, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) các tỉnh, thành phố phía Bắc, đại diện chính quyền tỉnh Nam Định, huyện Giao Thuỷ, xã Giao Hoà; và đại diện các tôn giáo bạn có Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) và một số Hội thánh Tin Lành khác.

Đại hội đồng lần thứ 36 của Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) diễn ra trong hai ngày 27-28/4/2022 với chủ đề "Sống bởi đức tin". Trong Đại hội, Đại hội đồng thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Hội thánh trong nhiệm kỳ 35 (2017-2021), đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 36, bầu Ban Trị sự Tổng hội nhiệm kỳ 2022-2026, tu chỉnh Hiến chương của Giáo hội…

Phát biểu khai mạc Đại hội đồng, Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc cho biết Việc tổ chức Đại hội đồng tuân thủ các nguyên tắc liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương với quy mô, số lượng đại biểu phù hợp. Với sự nỗ lực, vượt qua khó khăn, đến nay Hội thánh đã có 42 hội thánh cơ sở được công nhận, hơn 800 điểm nhóm được cấp giấy sinh hoạt tập trung với hơn 200,000 tín đồ.

Tham dự, phát biểu chúc mừng tại Đại hội, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Tiến Trọng cho biết Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) được Nhà nước công nhận vào năm 1958. Trong thời gian qua, Hội thánh đã luôn tích cực trong các phong trào xây dựng nông thôn mới, khu phố văn minh, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, ủng hộ công tác phòng chống dịch và quỹ Vaccine Covid-19.

Phó Trưởng ban Nguyễn Tiến Trọng ghi nhận và đánh giá cao về tinh thần tự giác, ý thức chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của chức sắc, chức việc, tín đồ Hội thánh và thành quả chống dịch của cả nước hiện nay có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng các tôn giáo trong đó có Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc).

Ông mong muốn Hội thánh tiếp tục hoạt động theo đường hướng "sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc", là một bộ phận tích cực của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại hội đã bầu Ban trị sự Tổng hội và các chức danh lãnh đạo hội gồm: Hội trưởng và 02 Phó hội trưởng, tổng Thư ký và tổng Thủ quỹ cùng 12 uỷ viên Ban trị sự Tổng hội; Mục sư Bùi Văn Sản giữ chức danh Hội trưởng Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc nhiệm kỳ mới./.

Một số hình ảnh tại Đại hội

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác