Giáo xứ Thịnh Long tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho các anh hùng liệt sỹ

Thánh lễ do linh mục Giuse Hoàng Văn Tuấn- Chánh xứ  Thịnh Long làm chủ tế. Đây là năm thứ  5 liên tiếp, giáo xứ Thịnh Long tổ chức Thánh lễ để tri ân các liệt sỹ, nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Tại Thánh lễ và nghi thức dâng hương, linh mục, giáo dân cùng với đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nam Định, Ban tôn giáo-Sở Nội vụ tỉnh Nam Định, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Nam Định và một số ban ngành trong huyện Hải Hậu đã ôn lại những cống hiến quý báu của những người con quê hương, xứ đạo đã đồng hành cùng dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó nhiều người đã hy sinh để dành độc lập và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Trong hai cuộc kháng chiến đó, có hàng nghìn con em của thị trấn Thịnh Long đã lên đường nhập ngũ, có 241 anh chị em anh dũng hy sinh (trong đó có 24 liệt sỹ là người theo đạo Công giáo) hiện đang an nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ Thịnh Long; hàng trăm người đã cống hiến một phần xương máu cho Tổ quốc. Sự hy sinh lớn lao của các anh, chị mãi là niềm tự hào của quê hương thị trấn Thịnh Long. Những ngày này, trên khắp đất nước đã diễn ra các hoạt động tưởng niệm, đền ơn đáp nghĩa đối với những liệt sỹ, những thương bệnh binh và người có công với cách mạng.

Nguyễn Văn Khuê - Ban Tôn giáo 

Các tin khác