Lễ phát bằng tốt nghiệp Trung cấp Phật học khóa VII (2018-2022) và khai giảng khóa VIII (2022-2026) của trường Trung cấp phật giáo tỉnh Nam Định

Tới tham dự và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thanh Lương, HT. Thích Thanh Nghị, CM BTS GHPG VN tỉnh Nam Định; HT. Yoshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản, Chứng minh Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản; HT. Thích Quảng Hà, PCT HĐTS GHPG VN, Trưởng BTS GHPG VN tỉnh Nam Định, Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Nam Định; TT. Thích Minh Quang, Phó VP1 TW GHPG VN, Phó Viện trưởng HVPG VN tại Hà Nội; TT. Thích Tâm Thiệu, TT. Thích Tâm Vượng, đồng UV HĐTS GHPG VN, phó BTS GHPG VN tỉnh Nam Định, Phó Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Nam Định; TT. Thích Quảng Bảo, Phó BTS GHPG VN tỉnh Hà Nam; lãnh đạo BTS GHPG VN tỉnh Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam cùng toàn thể tăng ni trong TT BTS GHPG VN tỉnh Nam Định, các huyện và thành phố trong toàn tỉnh cùng khoảng hơn 150 Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh khóa VII và VIII.

Về phía lãnh đạo chính quyền các cấp có ông Đặng Phúc Giao, PCT UBMTTQ VN tỉnh Nam Định; ông Ngô Ngọc Vũ, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Nam Định; ông Nguyễn Văn Khuê, Phó Trưởng Ban Tôn giáo-SNV tỉnh Nam Định; Thượng tá Mai Đại Trưng, Trưởng phòng PA02 CA tỉnh Nam Định, và các vị đại diện Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định; Ban giám đốc Trung tâm GDTX Nguyễn Hiền, thành phố Nam Định; lãnh đạo phường sở tại cùng đông đảo các đại biểu về dự lễ.

Phát biểu khai mạc, HT Thích Quảng Hà cho biết: “Trường Trung cấp Phật học tỉnh Nam Định ra đời từ năm 1993, tính đến nay được 29 năm, nhà trường đã đào tạo được 7 khóa với khoảng gần 1.000 Tăng Ni sinh tốt nghiệp ra trường và nhà trường vừa tổ chức thi tuyển sinh khóa VI với khoảng 150 Tăng Ni sinh. Nhà trường có chức năng, nhiệm vụ, đào tạo Tăng Ni ở bậc Trung cấp Phật học nhằm đáp ứng những yêu cầu cơ bản trong khung chương trình đào tạo các bậc học của Ban Giáo dục Tăng Ni Trung ương.” Đồng thời, Hòa thượng cũng chia sẻ: “Như vậy là các vị đã hoàn thành khoá học tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Nam Định. Trong đó, có những vị lại tiếp tục con đường học vấn tại các Học viện Phật giáo, các trường Phật học ở trong và ngoài nước để trau dồi Tuệ học, ngoài ra còn có những vị về các chốn trụ xứ phục vụ tín ngưỡng cho nhân dân, tham gia công tác Giáo hội, công tác xã hội tại địa phương. Hôm nay, các vị được nhận tấm bằng tốt nghiệp  ra trường, tôi cũng hy vọng rằng với những kiến thức đã lĩnh hội được tại nhà trường, dù ở cương vị nào, với quá trình tu tập của cá nhân các vị sẽ thực hiện tốt sứ mệnh “Tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự”. Để xứng đáng là Tăng Ni sinh đã từng tu học tại trường Trung cấp Phật học Nam Định.

Còn đối với Tăng Ni sinh khoá VIII, các vị cần phải cố gắng tu học, noi theo bậc đàn anh, đàn chị đi trước để góp phần xây dựng và phát huy truyền thống hiếu học của nhà trường. Đó cũng là tâm thành tri ân, báo ân đối với Chư Tôn đức lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, những người đã dày công đặt nền móng cho sự phát triển của ngôi trường này như ngày hôm nay.” 

Tiếp theo, TT. Thích Tâm Thiệu thay mặt Ban giám hiệu lên đọc Báo cáo tổng kết khóa VII (2018-2022) và công tác tuyển sinh khóa VIII (2022-2026).

Theo Báo cáo, kỳ thi tốt nghiệp khóa VII (2018-2022), Tăng Ni nhập học là 130 vị, hiện nay có 104 vị tốt nghiệp, vì bệnh duyên và Phật sự tại chùa nên một số Tăng Ni sinh đã không đủ điều kiện tiếp tục theo học. Tổng số Tăng Ni sinh tốt nghiệp là 104 vị (gồm 52 Tăng sinh và 52 Ni sinh). Về kết quả tốt nghiệp: 3 vị đạt kết quả xếp loại Xuất sắc; 40 vị đạt kết quả xếp loại Giỏi; 48 vị đạt kết quả xếp loại Khá; 8 vị đạt kết quả xếp loại Trung bình. Các Tăng Ni sinh đã có nhiều cố gắng, tiếp thu học hỏi thực hành, trau giồi, tài bồi những kiến thức quý báu được Chư Tôn đức giảng sư truyền trao. Sau khi tốt nghiệp ra trường, 24% trong tổng số Tăng Ni sinh khóa VII đã tham dự các kỳ thi tuyển sinh vào Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, các lớp Luật học; số còn lại, các vị đã trở về các chốn trụ xứ địa phương tham gia Phật sự.

Các Tăng Ni sinh khóa VII đã dâng lời tri ân tới các vị lãnh đạo trong Ban Giám hiệu, các giảng viên của nhà trường.

Kết thúc chương trình buổi lễ, TT Thích Tâm Vượng thay mặt cho ban tổ chức lên phát biểu cám ơn tới Chư Tôn đức Giáo phẩm Trung ương GHPG VN, Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương, BTS GHPG VN các tỉnh, thành phía Bắc, lãnh đạo chính quyền các cấp tỉnh nhà và các các nhà hảo tâm… đã đóng góp trí lực, tài lực và vật lực giúp nhà trường có được thành tựu như ngày hôm nay./.

Một số hình ảnh trong buổi lễ


Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác