Lộc An trao giấy chứng nhận sinh hoạt tôn giáo tập trung cho điểm nhóm Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam
Đ/c Trần Đại Phong Chủ tịch UBND xã trao Giấy chứng nhận sinh hoạt điểm nhóm

Dự và chỉ đạo có Ông Nguyễn Mạnh Hải- Phó Trưởng Ban tôn giáo, Sở Nội vụ cùng đại diện UBND thành phố Nam Định, các ngành chức năng của thành phố; đại diện UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Lộc An; đại diện điểm nhóm và hơn 80 tín hữu trong điểm nhóm Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam tại xã Lộc An cùng tham dự.


Đ/c Nguyễn Mạnh Hải Phó Trưởng Ban tôn giáo phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam là tổ chức Tin Lành thuộc hệ phái được tách ra từ hệ phái Phúc âm Ngũ tuần, được thành lập trong nước vào năm 1990. Tính đến tháng 6/2018, Hội thánh Phúc Âm Toàn vẹn Việt Nam có khoảng 7.000 người tin theo, sinh hoạt tôn giáo tại 201 điểm nhóm thuộc 38 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong cả nước. Hiện nay, trụ sở tạm thời của Hội thánh tại quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam là một trong 12 tổ chức của đạo Tin lành được cấp giấy chứng nhận đăng ký và công nhận nhận hoạt động và là tổ chức đầu tiên được Ban Tôn giáo chính phủ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo theo quy định mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo vào ngày 31/8/2018. So với quy định của Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo, Hội thánh đã được rút ngắn 20 năm để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo, đây là sự thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đến tôn giáo, điều này thể hiện rõ những quy định mới của Luật tín ngưỡng, tôn giáo đã đáp ứng tốt hơn nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng của nhân dân. Điểm nhóm Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam tại xã Lộc An, từ buổi đầu hình thành có 5 tín hữu tin theo năm 1997 đến nay đã phát triển lên 82 tín hữu, hoạt động tôn giáo ổn định, đây là một dấu ấn quan trọng ghi nhận hoạt động thuần tuý tôn giáo, tuân thủ pháp luật, đồng hành cùng dân tộc của bà con tín hữi nơi đây.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Nguyễn Mạnh Hải ghị nhận đây là điểm nhóm đầu tiên được cấp giấy chứng nhận sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn tỉnh Nam Định, tính thời gian sau khi Luật tín ngưỡng, tôn giáo có hiệu lực và đề nghị các tín hữu và đại diện điểm nhóm sau khi được cấp giấy chứng nhận sinh hoạt điểm nhóm chấp hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số162/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo, đồng thời phát huy truyền thống yêu nước, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo tại địa phương, tiếp tục khẳng định tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình “Tôn thờ Đức Chúa trời, yêu thương mọi người, sống phúc âm, tuân thủ pháp luật và đồng hành cùng dân tộc”!

Thay mặt cho Điểm nhóm và toàn thể tín hữu Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam tại xã Lộc An, ông Phạm Văn Dương bày tỏ sự cảm ơn Đảng, Nhà nước đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt tôn giáo của các hệ phái Tin Lành nói chung và Hội thánh Phúc âm Toàn vẹn Việt Nam nói riêng và cảm ơn Ban tôn giáo-Sở Nội vụ,UBND thành phố Nam Định, các ban ngành chức năng của thành phố và UBND xã Lộc An đã quan tâm, hướng dẫn điểm nhóm trong việc cấp đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung.


/.

                                                                                            Ảnh bài Tường Vân

 

         

 

 


 

Các tin khác