Tăng Ni tỉnh Nam Định thực hiện An cư trong điều kiện dịch Covid - 19
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh Nam Định và các văn bản của Hội đồng Trị sự GHPGVN về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và việc tổ chức An cư kết hạ PL.2565-DL.2021, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định căn cứ vào tình hình diễn biến dịch Covid-19 đã hướng dẫn tăng, ni đang sinh hoạt trên địa bàn tỉnh tổ chức An cư kết hạ theo hình thức tại chỗ từ ngày 25/6/2021 đến ngày 20/9/2021 ( tức ngày 16/5 đến ngày 15/8 năm Tân Sửu).

Trường hạ Trúc Lâm Thiên Trường

Năm  nay, trên địa bàn tỉnh có 08 cơ sở hạ với 603 Tăng Ni. Trong thời gian này, tăng, ni dành trọn thời gian cho việc tu học, tu tâm, trau dồi Phật pháp. Nội dung nghi lễ trong mùa An cư Kiết hạ Phật lịch 2565 bao gồm hoạt động: tụng kinh, tọa thiền, niệm Phật, nghiên cứu kinh Phật, Hiến chương Giáo hội, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, Thông bạch, Thông tư,... của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Luật tín ngưỡng, tôn giáo và quy định của Nhà nước đối với tôn giáo.

  Thượng tọa Thích Quảng Hà - Trưởng ban Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã chỉ đạo: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang lây nhiễm trong cộng đồng tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, yêu cầu Tăng Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện và các trường hạ trong toàn tỉnh thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố và các huyện trong phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt là khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khử khuẩn, hạn chế tối đa số lượng người tham dự; nghiêm túc khai báo y tế online, tiêm vaccine phòng dịch. Đồng thời, Tăng Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện, các trường hạ phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu đi qua vùng dịch. Các chùa, cơ sở tự viện, các trường hạ nâng cao nhận thức về nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch  Covid-19 cho cộng đồng Phật tử và nhân dân.

An cư Kết hạ Phật lịch 2565, dương lịch 2021 trong toàn tỉnh phải đảm bảo tinh thần giữ gìn quy củ, sự trang nghiêm của Giáo hội và lợi ích xã hội, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch cùng trách nhiệm đối với sức khỏe cộng đồng./.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác