Tăng ni tỉnh Nam Định tiếp tục xông pha tuyến đầu chống dịch

Đến dự và động viên Tăng ni có ông Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ủy ban MTTQ tỉnh, Công an tỉnh, BCH QS tỉnh, Ban Tôn giáo Sở Nội vụ Nam Định.

Đợt xuất quân lần này có 10 Chư Tăng tham gia hỗ trợ, phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện dã chiến số 13, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi đi Chư Tăng tình nguyện viên đều đã trải qua khóa học tập huấn kiến thức, kỹ năng y tế; đã được tiêm  vắc xin phòng Covid-19 và có kết quả âm tính xét nghiệm RT- PCR.

TT. Thích Quảng Hà phát biểu giao nhiệm vụ và động viên chư Tăng tình nguyện viên
 

Phát biểu tại buổi lễ xuất quân, TT. Thích Quảng Hà cho rằng: Hơn lúc nào hết với tinh thần từ bi nhập thế của đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc. Tăng ni  tỉnh Nam Định và Tăng ni sinh trường TCPH tỉnh Nam Định nguyện xung phong vào tuyến đầu chống dịch, nguyện đóng góp công sức của mình khi Tổ quốc cần, nguyện hành Bồ tát đạo, hướng về miền Nam ruột thịt, yêu thương. Đồng thời, Thượng toạ biểu dương và trân quý tinh thần dấn thân vì cộng đồng của chư Tăng tình nguyện viên. Với nhiệt huyết tuổi trẻ đã sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ đầy ý nghĩa nhưng cũng hết sức nguy hiểm. Mong các vị sẽ là những đại diện tiêu biểu cho Tăng ni của tỉnh nhà, lan toả hình ảnh đẹp của "người chiến sĩ áo nâu" đến cộng đồng và xã hội. Góp phần nhỏ của mình vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống an vui và hạnh phúc cho nhân dân.

Ông Phạm Đình Nghị phát biểu động viên chư Tăng tình nguyện viên
 

Phát biểu động viên chư Tăng tại lễ xuất quân, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị, cho biết : Vừa qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh đã cử 70 cán bộ y, bác sĩ, hơn 400 điều dưỡng, ủng hộ hơn 2 tỷ đồng, 100 ngàn khẩu trang y tế N95 và nhiều nhu yếu phẩm khác cho các tỉnh phía Nam. Nay Phật giáo tỉnh nhà tiếp tục xuất quân đợt 2 vào hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự đoàn kết, chia sẻ tài lực, vật lực và tình cảm của mọi giai tầng trong tỉnh sẽ là động lực to lớn, và nguồn động viên tinh thần vô giá đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch, tạo nên sức mạnh giúp thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh,thành khác sớm đẩy lùi, chiến thắng dịch Covid-19. Đồng thời, ông Phạm Đình Nghị cảm ơn lãnh đạo Phật giáo tỉnh Nam Định đã cử chư Tăng tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch nhằm giảm tải cho lực lượng y tế, giúp chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân mắc Covid-19 và ghi nhận, tri ân tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng, sự đóng góp của chư Tăng tình nguyện viên tỉnh nhà./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ
Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác