Chi cục Văn thư - Lưu trữ tổ chức hội nghị tập huấn Quản lý văn bản và tài liệu lưu trữ điện tử

Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Trần Thị Thu Hương - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ; Ông Cam Anh Tuấn - Tiến sĩ, Phó Trưởng khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, Báo cáo viên Hội nghị; Đại diện của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Việt; Đại diện Sở Nội vụ và toàn bộ lãnh đạo các phòng, công chức, viên chức của Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Nam Định.

Bà Trần Thị Thu Hương – Chi cục trưởng Chi cục Văn thư Lưu trữ
Bà Trần Thị Thu Hương – Chi cục trưởng Chi cục Văn thư Lưu trữ

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Trần Thị Thu Hương nhấn mạnh nội dung quản lý văn bản và tài liệu lưu trữ điện tử là yêu cầu cấp thiết hiện nay trong bối cảnh cả nước đang bước vào thời kỳ 4.0. Nội dung của Hội nghị nhằm hướng dẫn thực hiện thống nhất quy trình hoạt động nghiệp vụ văn thư, lưu trữ điện tử giúp học viên cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ để áp dụng trực tiếp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; từ đó góp phần nâng cao hoạt động quản lý Nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư, lưu trữ.

Ông Cam Anh Tuấn – Phó trưởng khoa LTH&QTVP
            – Trường Đại học KHXH&NV – Đại học Quốc gia Hà Nội
Ông Cam Anh Tuấn truyền đạt tại hội nghị

Tại Hội nghị, ông Cam Anh Tuấn đã truyền đạt nội dung cơ bản và nêu lên những khó khăn trong Quản lý văn bản và hồ sơ điện tử, nhấn mạnh các quy trình thu thập, bổ sung, xác định giá trị, thời hạn bảo quản, tiêu hủy đối với tài liệu lưu trữ điện tử. 

Học viên tham gia tập huấn đã trao đổi trực tiếp nhiều câu hỏi liên quan đến nội dung tập huấn. Ông Cam Anh Tuấn đã trao đổi, giải đáp các thắc mắc của đại biểu, tập trung những vấn đề hiện nay trong thực hiện chữ ký số, lập hồ sơ và lưu trữ văn bản điện tử để thống nhất thực hiện theo đúng quy định.

Sau phần truyền đạt và trao đổi của ông Cam Anh Tuấn, đại diện của Công ty Hương Việt đã giới thiệu và nhấn mạnh vào ưu điểm các phần mềm quản lý văn bản và điều hành, phần mềm lưu trữ tài liệu, quy trình số hóa tài liệu: kết nối giữa các mềm văn thư, lưu trữ cơ quan với lưu trữ lịch sử; bóc, tách các trường thông tin trong số hóa tài liệu lưu trữ.

Hội nghị tập huấn đã diễn ra trong bầu không khí nghiêm túc, đạt hiệu quả cao. Kết thúc hội nghị, các Đại biểu tham dự đã hiểu rõ nội dung tập huấn và đảm bảo thực hiện tốt trong quá trình làm việc của đơn vị./.

                                                                                     Chi cục Văn thư - Lưu trữ

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác