Sở Nội vụ tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai Thông tư số 01/2019/TT-BNV và Thông tư số 02/2019/TT-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.
Toàn cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Thúy Hiền, Phó Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì và đồng chí Trần Minh Đăng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng hơn 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo Văn phòng, công chức làm công tác văn thư, lưu trữ các Sở, Ban, Ngành, các đơn vị khác thuộc, trực thuộc UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng, công chức làm công tác văn thư, lưu trữ tại Văn phòng HĐND và UBND, lãnh đạo, công chức phụ trách quản lý nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ Phòng Nội vụ của 10 huyện, thành phố.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bà Trần Thị Thúy Hiền- Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh việc triển khai Thông tư số 01/2019/TT-BNV và Thông tư số 02/2019/TT-BNV của Bộ Nội vụ là yêu cầu cấp thiết hiện nay theo chỉ đạo của Bộ Nội vụ và của UBND tỉnh nhằm hướng dẫn thực hiện thống nhất quy trình quản lý văn bản điện tử đến, quản lý văn bản điện tử đi, lập và nộp lưu hồ sơ điện tử vào lưu trữ cơ quan; yêu cầu bảo quản tài liệu điện tử,…trên địa bàn tỉnh.

Bà Trần Thị Thúy Hiền- Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc hội nghị
Bà Trần Thị Thúy Hiền- Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc hội nghị

Ông Trần Minh Đăng- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã phát biểu tại hội nghị, cung cấp các thông tin về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trên toàn tỉnh cho đại biểu tham dự lớp tập huấn. Theo ông Trần Minh Đăng một ngày có 2000 văn bản được gửi và nhận qua môi trường mạng, tỉnh Nam Định phấn đấu hết Quý III/2019 hoàn thành lắp đặt và chuẩn bị xong cơ sở hạ  tầng công nghệ thông tin đến cấp  xã. Ông cũng khẳng định rằng cơ sở hạ tầng  công nghệ thông tin tại Nam Định đáp ứng được các yêu cầu thực hiện các quy trình trao đổi, lưu trữ tài liệu điện tử theo quy định.

Ông Trần Minh Đăng- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã phát biểu tại hội nghị
Ông Trần Minh Đăng- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, ông Đỗ Văn Thuận, Phó Cục trưởng, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã trình bày, truyền đạt những nội dung chính của Thông tư số 01/2019/TT-BNV và Thông tư số 02/2019/TT-BNV của Bộ Nội vụ; trong đó đi sâu hướng dẫn về các quy trình nghiệp vụ công tác văn thư điện tử: Thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản điện tử, chữ ký số, quản lý văn bản đến điện tử, văn bản đi điện tử, yêu cầu quản lý, sử dụng chứng thư số; lập hồ sơ trên môi trường mạng,…
Ông Đỗ Văn Thuận, Phó Cục trưởng, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã trình bày, truyền đạt những nội dung chính của Thông tư
              Ông Đỗ Văn Thuận -  Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước truyền đạt                           những nội dung chính của Thông tư

Đại biểu tại các cơ quan, đơn vị tham gia tập huấn đã gửi về Ban tổ chức nhiều câu hỏi liên quan đến nội dung tập huấn. Ông Đỗ Văn Thuận trao đổi, giải đáp các thắc mắc của đại biểu, tập trung những vấn đề hiện nay của các cơ quan, tổ chức, địa phương còn gặp khó khăn trong thực hiện chữ ký số, lập hồ sơ và lưu trữ văn bản điện tử để thống nhất thực hiện theo đúng quy định; đồng thời đề nghị Sở Nội vụ phối hợp chặt chẽ với sở Thông tin Truyền thông tiếp tục tham mưu UBND tỉnh Nam Định để chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Thông tư số 01/2019/TT-BNV và Thông tư số 02/2019/TT-BNV trong thời gian tới.

Hội nghị tập huấn triển khai 01/2019/TT-BNV và Thông tư số 02/2019/TT-BNV ngày 24/01/2019 đã diễn ra trong bầu không khí nghiêm túc, khẩn trương và có hiệu quả xác thực. Kết thúc hội nghị tập huấn các Đại biểu tham dự đều hiểu rõ toàn bộ nội dung của 02 Thông tư và đảm bảo thực hiện tốt trong quá trình làm việc của đơn vị./.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác