Tham quan triển lãm 75 năm trọn nghĩa vẹn tình
Triển lãm giới thiệu hơn 150 bức ảnh, tư liệu, hiện vật được trưng bày tại Triển lãm theo 3 phần:
- Phần 1: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác thương binh - liệt sỹ”, giới thiệu những tài liệu lưu trữ, hình ảnh chân thực thể hiện sự quan tâm và tình cảm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.
- Phần 2: “75 năm trọn nghĩa vẹn tình”, giới thiệu những tài liệu, hình ảnh thể hiện chính sách, chủ trương, và sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với công tác thương binh - liệt sỹ cùng các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" ở nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước qua các thời kỳ.
- Phần 3: "Hà Nội với công tác đền ơn đáp nghĩa" giới thiệu những hình ảnh về hoạt động tri ân người có công với nước của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội trong những năm qua.
Tại Triển lãm còn có không gian trưng bày những hiện vật, kỷ vật, sách và các tác phẩm văn hóa nghệ thuật về đề tài thương binh, liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng. Ngoài ra, một số kỷ vật của các anh hùng liệt sỹ của Hà Nội như liệt sỹ Vũ Xuân Thiều, liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc… Hồ sơ cán bộ đi B của liệt sỹ Đặng Thùy Trâm cũng được trưng bày tạị Triển lãm.
Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ ngày 26 đến hết ngày 31/7/2022 tại Nhà triển lãm ở số 93, phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác