Triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 của tỉnh Nam Định

Ngày 6/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 của tỉnh Nam Định. Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Nguyễn Văn Va, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai các nội dung: Tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; thông tin, tuyên truyền Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị và sắp xếp cán bộ đối với đơn vị hành chính sau hình thành; xử lý trụ sở, tài sản công sau sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; đăng ký và sử dụng con dấu mới, thu hồi con dấu cũ… Theo dự thảo kế hoạch của UBND tỉnh, đối với cấp tỉnh trước ngày 15/8/2024, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết của tỉnh Nam Định; các nội dung liên quan thực hiện đối với cấp huyện trước ngày 17/8/2024; đối với cấp xã trước ngày 20/8/2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị nhấn mạnh: Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nên cần phải được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện với quyết tâm cao của các cơ quan, đơn vị có liên quan nhằm hoàn thành mục tiêu đề ra. Đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giải pháp của tỉnh để tạo sự đồng thuận trong cả hệ thống chính trị và nhân dân. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành cần phải tập trung triển khai quyết liệt, khẩn trương các quy định về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã bảo đảm thực hiện đúng các quy định và tiến độ đề ra; xác định rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sắp xếp đơn vị hành chính nhằm xây dựng nền hành chính tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, cũng như tạo không gian phát triển hợp lý tại các địa phương. Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành, địa phương cần xác định cụ thể nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành và trách nhiệm nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đảm bảo kịp thời, đồng bộ, thống nhất, chất lượng, hiệu quả.

Theo https://baonamdinh.vn/tin-tuc-su-kien/202408/trien-khai-ke-hoachthuc-hien-nghi-quyet-vesap-xep-don-vi-hanh-chinh-cap-huyen-cap-xa-giai-doan-2023-2025-cua-tinh-nam-dinh-6a0792e/

Nguồn: Baonamdinh.vn