Nguyễn Đức Chính - Hình ảnh đẹp về tinh thần vì cộng đồng, sống có trách nhiệm

Sáng 14/4, tại gia đình ông Nguyễn Đức Chính, tổ dân phố số 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu; đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của UBND tỉnh cho ông Nguyễn Đức Chính, người đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trên sông Ninh Cơ, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

(Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Đức Chính)
(Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Đức Chính)

Như trang tin điện tử Sở Nội vụ tỉnh Nam Định đã đưa tin: khoảng 17h00 ngày 9/4, trên đường đi làm về từ công ty May Sông Hồng, xã Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định qua cầu Thịnh Long thuộc xóm 5, xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định; ông Nguyễn Đức Chính thấy người dân kêu cứu và nhìn thấy một người mặc áo trắng đang vùng vẫy, chới với giữa dòng sông Ninh Cơ. Phát hiện sự việc, ông Nguyễn Đức Chính không do dự nhảy xuống sông, bơi đến tiếp cận được với người mặc áo trắng là cháu Lưu Bảo Trâm, sinh năm 2009, thường trú: thôn Phú Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định và đưa vào bờ an toàn (thời điểm này nước sông Ninh Cơ đang lên cao và chảy xiết, độ cao từ cầu đến mặt nước khoảng 30 mét). Hành động dũng cảm cứu người bị nạn của ông đã được Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi; đồng thời, ngày 12/4, ông được Thủ tướng Chính phủ khen thưởng tại Quyết định số 449/QĐ-TTg và Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng tại Quyết định số 684/QĐ-UBND.

(Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh khen ngợi, biểu dương ông Nguyễn Đức Chính)
(Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh khen ngợi, biểu dương ông Nguyễn Đức Chính)

Tại buổi trao thưởng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, khen ngợi và nhấn mạnh hành động dũng cảm, không quản hiểm nguy của bản thân, kịp thời nhảy xuống cứu người của ông Nguyễn Đức Chính - thanh niên trẻ sinh năm 1994, thực sự đã để lại hình ảnh đẹp về tinh thần vì cộng đồng, sống có trách nhiệm và là tấm gương dũng cảm để mọi người học tập, đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương phát động phong trào thi đua yêu nước theo tấm gương dũng cảm của ông Nguyễn Đức Chính. Những hành động, việc làm tốt đẹp cần được biểu dương, khen thưởng kịp thời để lan tỏa và nhân rộng gương “Người tốt, việc tốt” trong cộng đồng./.

Các tin khác