Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022); biểu dương người có công và tập thể tiêu biểu trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tại Diễn văn Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong 75 năm qua, nhất là trong hơn 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Đảng và Nhà nước ta đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng".

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí biểu dương những tấm gương tiêu biểu của thương binh, bệnh binh, gia đình người có công, gia đình chính sách đã có những đóng góp to lớn và đầy ý nghĩa trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc đã trao quà cho 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho 20 tập thể; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh trao Bằng khen cho 55 cá nhân có thành tích trong công tác, lao động sản xuất từ năm 2018 đến năm 2022.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc trao tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc

trao tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng (nguồn: Báo Nam Định)

20 tập thể được biểu dương, khen thưởng tại Lễ kỷ niệm là các tập thể có thành tích trong thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; tiêu biểu như Bảo hiểm xã hội tỉnh, Công ty cổ phần Dây lưới thép Nam Định, trường Trung học cơ sở Nguyễn Hiền, huyện Nam Trực, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện: Trực Ninh, Xuân Trường, Vụ Bản ...

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".(nguồn: Báo Nam Định)

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen

cho các tập thể tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".(nguồn: Báo Nam Định)

44 cá nhân là người có công được biểu dương, khen thưởng tại Lễ kỷ niệm là những người có công tiêu biểu, xuất ngũ trở về địa phương, vượt qua khó khăn họ tiếp tục là những tấm gương trong chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tiếp tục tham gia hoạt động, đóng góp cho xã hội trên các cương vị khác nhau, như: ông Nguyễn Văn Boong, số nhà 47, đường Vũ Ngọc Phan, phường Hạ Long, thành phố Nam Định, (Thương binh 81%);với cương vị là tổ trưởng tổ thương binh nặng của phường ông xây dựng tập thể đoàn kết, yêu thương đùm bọc nhau, cùng nhau xây dựng kinh tế gia đình và giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Ông Nguyễn Văn Hợi, số nhà 550, đường Trường Chinh, phường Trần Tế Xương, (Thương binh 81%) với cương vị Trưởng ban liên lạc K3 Tam Đảo, ông đã phối hợp với các cấp đề nghị Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 02 đồng đội,....

11 cá nhân là thân nhân liệt sỹ được biểu dương là những cá nhân - thân nhân liệt sỹ có thành tích trong công tác, lao động sản xuất góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Tiêu biểu như: Ông Trần Minh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hải Hậu; (Là con Liệt sĩ Trần Xuân Nùng, Xã Hải Trung, huyện Hải Hậu); bản thân ông đã vượt qua khó khăn mất mát do thiếu bố từ nhỏ, không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trên nhiều cương vị khác nhau. Hiện nay với cương vị Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ông đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh giao trên các lĩnh vực chính quyền, đoàn thể, kinh tế, văn hóa, xã hội và quốc phòng; đến nay huyện Hải Hậu là một trong những huyện dẫn đầu cả nước về xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Bản thân ông luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Chủ tịch UBND tặng Bằng khen năm 2019, 2020;...

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".(nguồn: Báo Nam Định)

Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen

cho người có công tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa". (nguồn: Báo Nam Định)

Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho người có công tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa". (nguồn: Báo Nam Định)

Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho người có công tiêu biểu

trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa". (nguồn: Báo Nam Định)

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, nhất là ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; đặc biệt quan tâm đến việc hướng dẫn, thẩm định hồ sơ công nhận để những người có công được hưởng chế độ theo quy định của Nhà nước./.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác