Đại hội đại biểu Hội Kế toán Kiểm toán tỉnh Nam Định lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 9-12, Hội Kế toán Kiểm toán tỉnh Nam Định tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến tặng hoa, chúc mừng Đại hội. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, được sự quan tâm giúp đỡ của Hiệp Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam; lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh; sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn, hoạt động của Hội Kế toán Kiểm toán tỉnh Nam Định đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hàng năm Hội tích cực tổ chức phổ biến các quy định của Luật Kế toán, Luật Thuế, các chính sách chế độ hiện hành và trực tiếp giải đáp vướng mắc, giúp các hội viên, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh nắm bắt đầy đủ, chính xác các quy định mới về thuế, tránh sai sót, rủi ro trong thực hiện chính sách pháp luật về thuế.

Đồng chí Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Tích cực tổ chức bồi dưỡng nâng cao kiến thức kỹ năng quản lý tài chính cho các lãnh đạo quản lý và những người làm công tác kế toán hành chính sự nghiệp và kế toán trong các doanh nghiệp; hướng dẫn chế độ kế toán cho các doanh nghiệp siêu nhỏ trên địa bàn; phối hợp triển khai phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, chữ ký số trên địa bàn… Phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng để thi cấp chứng chỉ kế toán trưởng; mở lớp đào tạo thực hành kế toán, bồi dưỡng ngạch kế toán viên; tổ chức ôn thi bổ sung kiến thức và tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi sau đại học của Học viện Tài chính, lấy chứng chỉ Kế toán viên hành nghề, Kiểm soát viên nội bộ. Ngoài ra, Hội còn thực hiện hoạt động tư vấn, hướng dẫn thực hành, bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán, thuế cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Hội phát triển lên 185 người.

BCH Hội Kế toán Kiểm toán tỉnh Nam Định khoá II, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt tại Đại hội.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Kế toán Kiểm toán tỉnh Nam Định gia tăng các giải pháp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt thúc đẩy phát triển Hội ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng hội viên. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu xây dựng Hội Kế toán Kiểm toán tỉnh Nam Định là địa chỉ hội tụ tin cậy, thiết thực của những người làm công tác kế toán, kiểm toán, tài chính, thuế; nơi giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn, hỗ trợ, bồi dưỡng thực hành nghiệp vụ kế toán, thuế; nâng cao giá trị đạo đức nghề nghiệp, vì sự phát triển và hoàn thiện của công tác kế toán, kiểm toán trong nền kinh tế thị trường./.

Nguồn: Báo Nam Định