Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Nam Định lần thứ I

Ngày 12-1, tại Công an tỉnh đã diễn ra Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thượng tướng Bùi Văn Nam, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an và các đại biểu dự Đại hội.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí: Thượng tướng Bùi Văn Nam, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Thường vụ Hội Cựu CAND Việt Nam; Trung tướng Trần Văn Nhuận, Phó Chủ tịch Hội Cựu CAND Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Trần Minh Tiến, Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự đại hội.

Tham dự đại hội có 170 đại biểu gồm các đồng chí thành viên Ban Vận động thành lập Hội; đại biểu Câu lạc bộ (CLB) Công an hưu trí tỉnh, CLB Công an hưu trí các huyện, thành phố đại diện cho hơn 2.300 cán bộ cựu CAND trong tỉnh.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Trước đây, mô hình tập hợp, sinh hoạt của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã nghỉ hưu trên địa bàn là CLB Công an hưu trí tỉnh. Mặc dù hoạt động trong nhiều năm nhưng mô hình CLB Công an hưu trí chưa có sự thống nhất từ Trung ương đến địa phương và chưa có điều lệ chung. Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, sau khi thống nhất với Bộ Nội vụ, ngày 1-8-2023, Bộ Nội vụ có Quyết định số 567/QĐ-BNV cho phép thành lập Hội Cựu CAND Việt Nam.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Trung tướng Trần Văn Nhuận, Phó Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Hội Cựu CAND tỉnh Nam Định được thành lập theo Quyết định số 2531/QĐ-UBND ngày 18-12-2023 của UBND tỉnh. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu CAND trong tỉnh; qua đó tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, giữ vững phẩm chất, đạo đức và hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ CAND; duy trì mối liên hệ với lực lượng Công an đương nhiệm, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng lực lượng Công an Nam Định ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Đại hội đã bầu ra 21 đồng chí vào BCH Hội. Đồng chí Thiếu tướng Vũ Quang Hưng, nguyên Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban vận động thành lập Hội Cựu CAND tỉnh Nam Định được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Nam Định.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng,

nguyên Thứ trưởng Bộ Công an tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng

Đại tá Trần Minh Tiến, Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Công an tỉnh

tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm

cùng BCH Hội cựu Công an nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc chúc mừng kết quả, thành công của Đại hội Hội Cựu CAND tỉnh Nam Định lần thứ I. Đồng thời khẳng định, các lực lượng Công an trong tỉnh luôn có đóng góp tích cực trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của tỉnh. Đồng chí mong rằng thời gian tới, các hội viên Hội Cựu CAND tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, thường xuyên gắn hoạt động Hội với các hoạt động của Công an tỉnh, tích cực tham gia các phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và các phong trào thi đua yêu nước tại cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức Hội hoạt động, đồng thời đề nghị Công an tỉnh, các địa phương, đơn vị trong tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ để Hội Cựu CAND tỉnh đi vào hoạt động nền nếp, hoàn thành tốt nhiệm vụ; góp phần xây dựng tỉnh Nam Định phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc đã tặng đại hội lẵng hoa tươi thắm và bức tranh Tháp Phổ Minh - biểu tượng lịch sử, văn hóa của tỉnh Nam Định./.

Báo Nam Định