Nam Định: Ban hành quy chế phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh

Ngày 29/3/2024, UBND tỉnh Nam Định có Quyết định số 06/2024/QĐ-UBND ban hành quy chế phối hợp trong công tác  quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Quy chế này quy định về nguyên tắc, nội dung, hình thức, trách nhiệm phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Nam Định; Đối tượng áp dụng là các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan, tổ chức theo ngành dọc củaTrung ương đóng trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Nam Định, các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan.

Quy chế ban hành rõ các quy định về việc trách nhiệm phối hợp của các cơ quan, tổ chức trong công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; việc giải quyết vấn đề đất đai, xây dựng liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động xuất bản, giáo dục, dạy nghề, y tế, bảo trợ xã hội, từ thiện, nhân đạo của cá nhân, tổ chức tôn giáo.

Chi tiết Quyết định xem tại đây 4. Quyết định ban hành Quy chế phối hợp tín ngưỡng- tôn giáo.pdf4. Quy chế .pdf