UBND tỉnh Nam Định ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định số 95/2023/NĐ-CP ngày 29/12/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh

Ngày 29/12/2023, Chính phủ ban hành Nghị định số 95/2023/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo, có hiệu lực thì hành kể từ ngày 30/3/2024. Để quán triệt, triển khai các nội dung của Nghị định số 95/2023/NĐ-CP đến các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan, UBND tỉnh Nam Định ban hành Kế hoạch số 67/KH-UBND triển khai Nghị định số 95/2023/NĐ-CP ngày 29/12/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Mục đích của Kế hoạch nhằm tổ chức triển khai thực hiện Nghị định số 95/2023/NĐ-CP ngày 29/12/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Nam Định đến các sở, ban, ngành cấp tỉnh và Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để nâng cao nhận thức, trách nhiệm triển khai thực hiện của cán bộ, công chức về pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo;  nâng cao hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn hiện nay.

Một số nội dung của kế hoạch: Tuyên truyền, phổ biến về Nghị định số 95/2023/NĐ-CP ngày 29/12/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Nam Định; Triển khai thi hành Nghị định số 95/2023/NĐ-CP, bao gồm: Công bố các thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; Trả lời kiến nghị, phản ánh, giải đáp các thắc mắc của các địa phương, các tổ chức, cá nhân tôn giáo trong việc thực hiện Nghị định số 95/2023/NĐ-CP.

Thời gian tổ chức thực hiện Kế hoạch: Năm 2024.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây: Kế hoạch triển khai Nghị định 95.pdf

Ban Tôn giáo