Bộ Y tế quy định xếp hạng các đơn vị sự nghiệp y tế
Ngày 16/5/2024, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 06/2024/TT-BYT quy định xếp hạng các đơn vị sự nghiệp y tế

Cụ thể, Thông tư quy định việc xếp hạng các đơn vị sự nghiệp y tế (bao gồm: phân hạng, tiêu chuẩn xếp hạng, thẩm quyền và hồ sơ xếp hạng đối với các đơn vị sự nghiệp y tế công lập) và mức phụ cấp lãnh đạo của các đơn vị sự nghiệp y tế. Áp dụng đối với các đơn vị sự nghiệp y tế sau đây:

- Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

- Cơ sở y tế dự phòng;

- Cơ sở kiểm nghiệm, kiểm định;

- Trung tâm y tế huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương.

Thông tư này không áp dụng đối với:

- Các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế sau: Viện Pháp y Quốc gia, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe Trung ương, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia, Ban Quản lý Dự án chuyên ngành xây dựng công trình y tế; các cơ sở pháp y tâm thần;

- Trung tâm pháp y;

- Trung tâm giám định y khoa.

Các cơ sở y tế thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các cơ sở y tế tư nhân có thể áp dụng các tiêu chuẩn xếp hạng theo quy định tại phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này để xếp hạng.

Các đơn vị sự nghiệp y tế được phân hạng như sau:

1. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh xếp theo 04 hạng: hạng đặc biệt, hạng I, hạng II, hạng III.

2. Các cơ sở y tế dự phòng; các cơ sở kiểm nghiệm, kiểm định và trung tâm y tế huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương xếp theo 04 hạng: hạng I, hạng II, hạng III, hạng IV.

Xem toàn Văn Thông tư số 06/2024/TT-BYT tại đây./.

Phòng Tổ chức Bộ máy