image banner
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Lưu trữ
Lượt xem: 677
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2023, Trung tâm Lưu trữ tỉnh Nam Định đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Lưu trữ cho Lãnh đạo, công chức, viên chức Trung tâm lưu trữ và một số phòng, ban thuộc Sở Nội vụ.

Về dự và hướng dẫn nội dung của hội nghị tập huấn hôm nay, có PGS.TS Vũ Thị Phụng – Nguyên Chủ nhiệm khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng - Trường ĐHKHXH&NV – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Hội nghị do bà Trần Thị Thu Hương -–Giám đốc Trung tâm lưu trữ tỉnh chủ trì. Ngoài ra, có các đồng chí là lãnh đạo, công chức, viên chức Trung tâm Lưu trữ và một số phòng, ban thuộc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định.

 

anh tin bai

PGS.TS Vũ Thị Phụng trao đổi các nội dung của buổi tập huấn

Về nội dung hội nghị tập huấn, PGS.TS Vũ Thị Phụng đã giới thiệu và nêu lên những điểm mới của Thông tư số 10/2022/TT-BNV ngày 19/12/2022 của Bộ Nội vụ quy định thời hạn bảo quản tài liệu. Thông tư có 05 điều và 02 phụ lục: Quy định thời hạn bảo quản tài liệu hình thành trong các hoạt động của cơ quan, tổ chức (Phụ lục I) và thời hạn bảo quản tài liệu hình thành trong hoạt động đặc thù của HĐND và UBND (Phụ lục II).Thông tư có hiệu lực từ ngày 15/02/2023, bãi bỏ Thông tư số 09/2011/TT-BNV ngày 03 tháng 6 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định về thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu hình thành phổ biến trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức. Bãi bỏ Thông tư số 13/2011/TT-BNV ngày 24 tháng 10 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định thời hạn bảo quản tài liệu hình thành trong hoạt động của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

anh tin bai

Tập thể PGS.TS Vũ Thị Phụng và lãnh đạo, công chức, viên chức Trung tâm Lưu trữ,

các phòng ban thuộc Sở Nội vụ tỉnh Nam Định

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo, công chức, viên chức Trung tâm Lưu trữ, Sở Nội vụ tỉnh Nam Định đã trao đổi, chia sẻ những kết quả đạt được, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao đặc biệt trong các nghiệp vụ thu thập, bảo quản và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ.

          Ngoài nội dung tại Hội nghị, PGS.TS Vũ Thị Phụng đã thăm quan phòng Trưng bày tài liệu lưu trữ tại Trung tâm lưu trữ và thăm quan phòng trưng bày báo chí của Nhà sưu tầm Nguyễn Phi Dũng tại tỉnh Nam Định.

anh tin bai

PGS.TS Vũ Thị Phụng thăm quan phòng Trưng bày tài liệu lưu trữ tại Trung tâm lưu trữ tỉnh Nam Định

anh tin bai

PGS.TS Vũ Thị Phụng và các đồng chí lãnh đạo, viên chức Trung tâm Lưu trữ tỉnh Nam Định

với NST Nguyễn Phi Dũng tại phòng trưng bày PDC.

Tin khác
1 2 
image advertisement
anh tin bai

image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai

image advertisement
anh tin bai
image advertisement
Video Sự Kiện
  • Video: Cách phân loại để trả lương theo vị trí việc làm như thế nào?
  • Video: [Dự đoán] Mức lương cơ sở năm 2024 sẽ như thế nào?
  • Chính thức có lộ trình sáp nhập xã, huyện 2023-2025
  • Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức Sẽ Nhận Thêm 2 Tin Vui Về Tiền Lương Từ 2024
  • Video: Mỗi người đều có 3 dãy số định danh cần nhớ: Đó là gì?
1 2 3 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1