image banner
Tọa đàm “Bảo quản phục chế tài liệu lưu trữ - Để ký ức luôn hồi sinh”
Lượt xem: 288
Thực hiện công văn số 272/VTLTNN/QL1 ngày 26/3/2024 của Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước v/v mời tham dự Tọa đàm khoa học, sáng 12/4/2024, Lãnh đạo, công chức, viên chức Sở Nội vụ, Trung tâm Lưu trữ tỉnh Nam Định đã tham gia Toạ đàm “Bảo quản phục chế tài liệu lưu trữ - Để ký ức luôn hồi sinh” do Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phối hợp với Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế tổ chức tại Khách sạn Saigon Morin.

Buổi Toạ đàm đã thu hút đông đảo sự tham dự trực tiếp, trực tuyến từ các Trung tâm Lưu trữ lịch sử các tỉnh; Các cơ quan văn hoá, bảo tàng, di tích; Các cá nhân, gia đình, dòng họ đang lưu giữ nhiều tư liệu quý và nhiều phóng viên đến từ các cơ quan báo chí, truyền thông. Buổi Toạ đàm do ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; ông Phan Lương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế; bà Trần Thị Mai Hương, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I điều hành.

Phát biểu khai mạc Toạ đàm, ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước nhấn mạnh: “Bảo quản tài liệu là một nghiệp vụ quan trọng, có bảo quản tốt mới có thể phát tốt giá trị tài liệu. Đặc biệt, trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay, công tác bảo quản tài liệu cần xây dựng chiến lược phù hợp bám sát với tình hình thực tiễn, việc đầu tư đúng mức vào trang thiết bị, vật liệu và nhân lực có trình độ nên được lưu tâm”. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh công tác bảo quản tài liệu mong muốn sẽ nhận được sự đồng hành, tiếp sức của nhiểu tổ chức, cơ quan, lĩnh vực trong thời gian tới.Ông Phan Lương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế, Đồng ban tổ chức Toạ đàm bày tỏ: “Thật ý nghĩa khi Toạ đàm lần này được phối hợp tổ chức với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tại Thành phố Huế - nơi sản sinh ra di sản tư liệu Châu bản triều Nguyễn. Lĩnh vực nào cũng tồn tại những khó khăn, thuận lợi, Toạ đàm lần này là cơ hội quý báu để các Trung tâm Lưu trữ quốc gia, Trung tâm Lưu trữ địa phương chia sẻ kinh nghiệm đồng thời đưa ra những giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn còn tồn đọng”.

 Tham gia chủ toạ điều hành Toạ đàm, bà Trần Thị Mai Hương, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I rất xúc động và vinh dự khi được tham gia chuẩn bị nội dung cuộc Toạ đàm lần này. Bà chia sẻ thêm: “Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức của lãnh đạo, Sở Nội vụ các địa phương, những người làm lưu trữ trong công tác bảo quản tài liệu lưu trữ. Cùng với đó là lắng nghe những nguyện vọng, mong muốn của các trung tâm lưu trữ địa phương, các cá nhân, dòng họ để có thể trao đổi, hỏi đáp về khả năng hợp tác, hỗ trợ hướng dẫn công tác bảo quản tài liệu, tư liệu”.

 Toạ đàm diễn ra trong hai phiên với sự tham gia trình bày tham luận và đóng góp ý kiến của các Trung tâm Lưu trữ quốc gia, Trung tâm Lưu trữ lịch sử địa phương và các cá nhân đại diện cho các gia đình, dòng họ.

anh tin bai 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Trên đây là một số hình ảnh trong Toạ đàm.

Trung tâm Lưu trữ tỉnh Nam Định
Tin khác
1 2 3 
image advertisement
anh tin bai

image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai

image advertisement
anh tin bai
image advertisement
Video Sự Kiện
  • Đề án: Mở rộng địa giới hành chính TP Nam Định, thành lập 03 phường và sắp xếp ĐVHC cấp xã thuộc TP Nam Định, huyện Mỹ Lộc và Đề án: Sắp xếp ĐVHC cấp xã tỉnh Nam Định
  • Video: Tiền thưởng các danh hiệu thi đua, khen thưởng từ 2024 tăng mạnh?
  • Lương Hưu Đang Hưởng Bị Cắt Khi Nào? Có Được Nhận Quyền Lợi Thay Thế Không?
  • Video: Cách phân loại để trả lương theo vị trí việc làm như thế nào?
  • Video: [Dự đoán] Mức lương cơ sở năm 2024 sẽ như thế nào?
1 2 3 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1