Trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Ý Yên, Trực Ninh

Cử tri các huyện Ý Yên, Trực Ninh đề nghị UBND tỉnh xem xét, thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên đối với các chức vụ Phó Chỉ huy trưởng, Chính trị viên và Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự xã.

Kiến nghị của cử tri huyện Ý Yên và Trực Ninh như sau: Đề nghị UBND tỉnh xem xét, thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên đối với các chức vụ Phó Chỉ huy trưởng, Chính trị viên và Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự xã.

Về kiến nghị này, UBND tỉnh đã có ý kiến trả lời tại Văn bản số 103/UBND-VP2 ngày 10/6/2024 như sau: UBND Theo Nghị định số 72/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ, chính sách đối với dân quân tự vệ thì các chức danh Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng, Chính trị viên và Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự xã được hưởng phụ cấp thâm niên theo quy định tại Điều 10 Nghị định số 72/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ. Trên cơ sở đó, yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thực hiện theo đúng quy định.

Chi tiết xem 13.Cv 103 ng 10.6.2024 UBND tinh Vv tra loi kien nghi cua cử tri.pdf

Phòng Xây dựng chính quyền