Ngày 04/4/2023, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 58/KH-UBND Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh Nam Định năm 2023. Trong đó tập trung vào một số nội dung trọng tâm cụ thể như sau:

1. Mục đích, yêu cầu

Nhằm phổ biến rộng rãi cho thanh niên những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch của tỉnh Nam Định về công tác chăm lo, phát triển thanh niên và những nội dung liên quan đến chuyển đổi số hiện nay tại tỉnh; Nắm bắt tình hình, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của thanh niên nhằm kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác chăm lo, phát triển thanh niên; phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội xây dựng tỉnh Nam Định ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Yêu cầu nội dung đối thoại phải phù hợp với nhu cầu thực tế và nguyện vọng chính đáng của đa số thanh niên; đối thoại trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở; việc tổ chức Hội nghị đối thoại đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đảm bảo công tác phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành.

2. Chủ đề đối thoại:

“Thanh niên Nam Định với chuyển đổi số - Cơ hội và thách thức”.

3. Nội dung đối thoại

Tuyên truyền, phổ biến các chính sách về chuyển đổi số của Trung ương, của tỉnh; Một số kết quả nổi bật, cách thức triển khai chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Nam Định; tác động của chuyển đổi số tới đời sống, kinh tế - xã hội của nhân dân trên địa bàn tỉnh trong đó có thanh niên; những yêu cầu đặt ra đối với công tác chuyển đổi số và vai trò của thanh niên trong công tác chuyển đổi số hiện nay thông qua phóng sự với chủ đề “Vai trò của thanh niên Nam Định trong chuyển đổi số”; Đối thoại, giải đáp những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước đối với thanh niên.

3. Hình thức, thời gian, địa điểm tổ chức hội nghị đối thoại

Hội nghị sẽ được tổ chức theo hình thức đối thoại trực tiếp giữa Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh với đại diện thanh niên trong tỉnh; dự kiến vào 01 buổi trong quý II năm 2023 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Thanh thiếu niên tỉnh Nam Định, số 126 đường Lê Hồng Phong, phường Phan Đình Phùng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

4. Thành phần tham dự hội nghị đối thoại

Số lượng đại biểu tham dự: Dự kiến 230 người; Chủ trì đối thoại: Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh; Khách mời: Dự kiến 50 người; Thành phần đại biểu thanh niên: Dự kiến 180 người; Thư ký Hội nghị: Sở Nội vụ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh.

5. Tổ chức thực hiện

Ủy ban nhân dân tỉnh giao trách nhiệm cụ thể cho các cơ quan: Sở Nội vụ; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Sở Tài chính; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ; Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh; Báo Nam Định; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, theo đó yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai thực hiện bảo đảm mục đích, yêu cầu đề ra.

Trên đây là một số nội dung trọng tâm của Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh Nam Định năm 2023.

Chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Ban Thi đua - Khen thưởng