Thay đổi mẫu giấy tờ hưởng trợ cấp một lần cho thanh niên xung phong

Ngày 29/8/2023, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 08/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều của các Thông tư, Thông tư liên tịch có quy định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy hoặc giấy tờ có yêu cầu xác nhận nơi cư trú khi thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trong đó, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thay đổi 39 mẫu giấy tờ để thực hiện thủ tục hành chính, bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp chính sách nội trú;

- Đơn đề nghị xác nhận và cấp hỗ trợ;

- Bản khai cá nhân đề nghị hưởng chế độ trợ cấp một lần đối với thanh niên xung phong;

- Bản khai cá nhân đề nghị hưởng chế độ trợ cấp một lần đối với thanh niên xung phong đã từ trần;

- Bản khai cá nhân đề nghị hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng đối với thanh niên xung phong;

- Biên bản xác nhận và đề nghị giải quyết chế độ đối với thanh niên xung phong;

- Quyết định về việc giải quyết chế độ trợ cấp một lần đối với thanh niên xung phong;

- Quyết định về việc giải quyết chế độ trợ cấp một lần đối với thanh niên xung phong đã từ trần;

- Quyết định về việc giải quyết chế độ trợ cấp hàng tháng đối với thanh niên xung phong;

- Danh sách thanh niên xung phong được hưởng chế độ trợ cấp một lần…

Các Mẫu giấy tờ là thành phần hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính đã được tiếp nhận trước ngày 12/10/2023 mà chưa giải quyết xong thì tiếp tục được giải quyết theo quy định tại Thông tư, Thông tư liên tịch chưa được sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ bởi Thông tư này.

Thông tư số 08/2023/TT-BLĐTBXH có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12/10/2023.

Sở Nội vụ tỉnh Nam Định trân trọng giới thiệu toàn văn Thông tư số 08/2023/TT-BLĐTBXH./.

thong-tu-08-2023-tt-bldtbxh-sua-doi-quy-dinh-viec-nop-xuat-trinh-so-ho-khau-giay.pdf

Ban Thi đua - Khen thưởng