Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác văn thư, lưu trữ

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh giao trong năm 2023, sáng ngày 02/8/2023, tại Hội trường trường Chính trị Trường Chinh, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ:

Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng hơn 340 đại biểu là công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị khác thuộc nguồn nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh; lãnh đạo, công chức phụ trách quản lý nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ Phòng Nội vụ của 10 huyện, thành phố.

Ảnh: toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Văn Dương nhấn mạnh tầm quan trọng công tác văn thư, lưu trữ đối với hoạt động quản lý của cơ quan, đơn vị. Việc triển khai thực hiện quy định mới về thời hạn bảo quản hồ sơ theo quy định tại Thông tư 10/2022/TT-BNV và một số giải pháp về công tác lưu trữ là yêu cầu cấp thiết hiện nay nhằm giúp học viên cập nhật, bổ sung kiến thức mới, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ để áp dụng trực tiếp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ đó góp phần nâng cao hoạt động quản lý Nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ;

Tại Hội nghị, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Thị Phụng - Nguyên Chủ nhiệm khoa Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội truyền đạt nội dung cơ bản Thông tư 10/2022/TT-BNV và một số giải pháp về công tác lưu trữ.

Đại biểu các cơ quan, đơn vị tham gia tập huấn đã gửi về Ban tổ chức nhiều câu hỏi liên quan đến nội dung tập huấn. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Thị Phụng trao đổi, giải đáp các thắc mắc của đại biểu, tập trung những vấn đề hiện nay của các cơ quan, tổ chức, địa phương còn gặp khó khăn trong thực hiện công tác lưu trữ; đồng thời đề nghị Sở Nội vụ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh Nam Định để chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Thông tư 10/2022/TT-BNV và một số giải pháp về công tác lưu trữ trong thời gian tới.

Hội nghị tập huấn đã diễn ra trong bầu không khí nghiêm túc, khẩn trương và có hiệu quả. Kết thúc hội nghị tập huấn các Đại biểu tham dự đều hiểu rõ toàn bộ nội dung và đảm bảo thực hiện tốt trong quá trình làm việc của đơn vị./.