Cử tri trong tỉnh đồng thuận cao với phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã
Tính đến ngày 15-1-2024, toàn tỉnh đã có 58/90 xã, thị trấn đã hoàn thành lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, đạt 64,44%.

Thực hiện Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 15-8-2023 của UBND tỉnh về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã tỉnh Nam Định giai đoạn 2023-2025, thời gian qua các địa phương trong tỉnh có đơn vị hành chính thuộc diện sắp xếp gồm: thành phố Nam Định và các huyện: Mỹ Lộc, Vụ Bản, Ý Yên, Nam Trực, Nghĩa Hưng, Xuân Trường, Giao Thuỷ, Hải Hậu đã và đang tích cực chỉ đạo, hướng dẫn UBND các xã, phường, thị trấn trực thuộc tổ chức lấy ý kiến cử tri trên địa bàn về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 bảo đảm theo quy định và tiến độ.

Trong quá trình triển khai việc lấy ý kiến cử tri, Ban Chỉ đạo sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, vận động cử tri trên địa bàn, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân về mục tiêu, yêu cầu, ý nghĩa của việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị cho việc lấy ý kiến cử tri được các địa phương thực hiện nghiêm túc, chu đáo, thuận tiện cho cử tri thực hiện lấy phiếu. Nội dung phiếu lấy ý kiến cử tri thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và phương án tổng thể đã được Bộ Nội vụ, Tỉnh ủy phê duyệt.

Kết quả, tính đến ngày 15-1-2024, toàn tỉnh đã có 58/90 xã, thị trấn đã hoàn thành lấy ý kiến cử tri, đạt 64,44%. Nhiều xã, thị trấn tỷ lệ cử tri đồng thuận cao, đạt 99%. Các huyện đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri gồm: Xuân Trường, Giao Thủy, Hải Hậu, Ý Yên, Vụ Bản, Nam Trực và Nghĩa Hưng; thành phố Nam Định đã xây dựng kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri từ ngày 19 đến 21-1-2024./.

Trích nguồn baonamdinh.vn